Cần chọn địa điểm đào tạo đồ họa chất lượng nhất tại TPHCM

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi taimaimaipro, 12/1/18.

 1. taimaimaipro

  taimaimaipro New Member

  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  0
  Nhưng thực tế, nhiều bạn chưa hiểu thế nào là design hay nói đúng hơn là nghề thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm, thậm chí không thể phân biệt được các danh xưng trong nghề “thời thượng” này. tỉ dụ một người có thể kiêm phần concept và layout thì được gọi là Designer. Còn một người chỉ làm phần Layout dưới một concept của một Art Director thì được gọi là Layout Artist. Sau khi thiết kế xong, một bộ phận biệt lập khác sẽ làm nhiệm vụ Pre-press…

  Design theo tự vị có tức là thiết kế. Nhưng, để có một thiết kế đẹp thì phải trải qua nhiều công đoạn mà bắt đầu là Concept (ý tưởng dành cho thiết kế), sau đến là Photography (Ảnh dùng trong học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm graphic design), kế đó mới đến phần Layout (Dựng trang). Và, cuối cùng không kém phần quan trọng là Pre-press (Chế bản cho in) và Printing / Color Proof (In ấn mẫu màu). Từ ý tưởng nghệ thuật đến việc biểu đạt luôn đòi hỏi người thiết kế phải sáng tạo, tìm tòi. Và rút cục, sau khi đã có học thiết kế đồ họa ở đâu từ vài tới vài chục mẫu hàng, người thiết kế mới chọn được cho mình một sản phẩm thích hợp nhất.

  Điểm hấp dẫn nhất ở nghề này là không bị gò bó về cách suy nghĩ cũng như có “đất” để những người trẻ biểu lộ bản thân. Nhiều bạn trẻ ngay trong quá trình học đã có thể “mài đũng” ở các tòa soạn báo. Chỉ là cộng tác viên thiết kế hay stylist nếu bạn thực thụ mê say và năng động. có nhẽ không nhiều nghề có cái điểm đặc trưng khá kỳ lạ như nghề thiết kế báo: đó là làm ra một sản phẩm đẹp để bạn đọc để ý đến… một sản phẩm khác. “Mình đã tiến bộ bằng những kỹ năng thực tại, cái mình có được là biết được tính “kết nối” với bạn đọc, rất có lợi cho sau này, vì công việc design chuyên nghiệp là sự kết nối sản phẩm được lăng xê với người xem. Những minh họa và thiết kế của bọn mình chắp cánh cho những trang báo đến với bạn đọc dễ dàng và sâu hơn, đưa trang báo đó lên một tầm mới đẹp hơn, truyền tải hơn” – Tùng san sẻ!

  “Nghề vẽ bậy”, theo như dân thiết kế vẫn thường tếu táo với nhau, không hề đơn giản chút nào. Nhiều người nghĩ rằng để làm được thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm, chỉ cần thành thục các phần mềm vận dụng như Photoshop, QuarkXPress, Ilustrator… là đủ. Nhưng, không chỉ dừng lại ở khả năng sáng tạo hay khiếu mỹ thuật, nó còn đòi hỏi vốn hiểu biết rộng và có một cái nhìn bao quát trong từng vấn đề, lĩnh vực khăng khăng.

  Chất “nghệ” trong thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm cũng khác xa lắm với nghệ thuật thuần túy. Dân “đì-rai” chuyên nghiệp không bao giờ có câu “Lúc nào có hứng mới làm được” mà đã làm nghề và chuyên nghiệp thì dù khách hàng có ngồi kè kè bên cạnh vẫn phải có hứng và có ý tưởng sáng tạo. Còn máu nghệ sĩ hay cái gì đó “phiêu phiêu” hoặc tương tự như vậy chỉ là một phần bản tính trong con người chứ chẳng thể vận dụng vào công việc chuyên nghiệp đòi hỏi thời kì và khối lượng. Bạn luôn phải active với một cái đầu ăm ắp các ý tưởng sáng tạo cũng như sự hứng thú làm việc không giờ giấc và “nhạy” với những yêu cầu của khách hàng mọi lứa tuổi.

  Tùng tâm can: “Thường thì máu “phiêu” của tớ phải lâm thời gạt sang một bên khi tớ bắt tay vào làm việc tại công ty thiết kế business design như Leonito. Khi ấy, cách làm việc chuyên nghiệp, hoàn tất đúng deadline, và khả năng chịu áp lực tốt lại được đánh giá cao hơn kỹ năng. Làm cho báo 2!, may mắn là các anh chị vẫn cho tớ đất để tớ sáng tạo ra những thứ kỳ quái, còn khi làm với bên FPT-Arena, thì tớ thực thụ nói được tiếng nói của mình. Hạn chế những cái “phiêu” đồng nghĩa với làm mất đi một phần ý tưởng sáng tạo, phải chấp thuận thôi, vì khi mình bắt tay làm việc một cách chuyên nghiệp, thì còn nhiều thứ cần nạm ngoài kỹ năng bản thân. Gạt bỏ tư tưởng “một mình một núi” và tính nghệ sĩ khi làm việc nghiêm túc, nhưng “phiêu” hết mình với những project có đất cho mình bay nhảy. Làm sao hạn chế cái tôi, cái phần “con” của mình để hoà vào công việc tập thể mới là điều khó”!

  “Nghề thiết kế thường được cho là nghề thỏa sức sáng tạo, nhưng hoc thiet ke photoshop sự thực không văn vở như thế, nó chỉ là những sáng tạo trong khuôn khổ cố định! Đơn giản bạn không thể áp đặt suy nghĩ cá nhân cho bít tất những tác phẩm của mình được, những tác phẩm mình làm ra không chỉ cho riêng mình mà cho quờ mọi người. Có nhiều bạn hiểu sai về thiết kế, cứ nghĩ đó phải bay bổng, miêu tả cá tính, phong cách và một cái “tôi” to đùng của tác giả trong đấy. Điều đó chỉ đúng trong nghệ thuật. Chất nghệ sĩ trong thiết kế khác với trong nghệ thuật thuần túy… Phải xác định là bạn đang làm một tác phẩm chứ không phải một bức tranh”, Diệu Khánh – Art Director của báo HHT bổ sung!
  [​IMG]
  Nghề “design” thuộc vào nhóm nghề kỹ năng, người ta không nhìn vào bằng cấp để đánh giá. Cái mà người ta đánh giá một nhà thiết kế đồ hoạ đẵn dựa vào thực lực, qua chính những sản phẩm mà họ đã và đang thực hành.

  Tại Hà Nội và TP.HCM, hiện có 2 đơn vị là FPT – Arena và Arena Multimedia đào tạo hơn 2.000 học viên ngành Mỹ thuật đa công cụ. Ở Việt Nam, số lượng trường đào tạo chuyên gia thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm chuyên nghiệp không nhiều, như trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Mở, … Tuy nhiên, hồ hết những trường này chủ yếu đào tạo về mặt mỹ thuật, còn phần “đa phương tiện” lại rất hạn chế, sinh viên được thực hành rất ít, các doanh nghiệp sẽ rất khó nhọc trong công tác đào tạo lại.

  Lê Thanh Tùng san sẻ: “Nó là sự mới mẻ vì nó có đầy đủ: tính năng động, cạnh tranh, công nghệ, tiền tươi thóc thật, tính thời đại, tính sáng tạo… Và, đích thực nó là một cái gì đó có khả năng làm thay đổi cuộc sống của một ai đó. Bạn trượt đại học, bạn ở nhà buồn… rồi một ngày bạn được học ở FPT-Arena, bạn tiếp xúc với môi trường học tập mới, sáng tạo năng động, và bạn may mắn có tố chất sáng tạo trong người, chưa ra trường đã có công việc ổn định… Nghề này luôn xác nhận “khả năng” hiện Tại mà bạn có” hiện đang làm ở công ty Leonito, Tùng đích thực đã đi được những bước khá vững trong nghề!

  Bên cạnh đó, sự đổi mới tư duy của các doanh nghiệp và sự năng động của các chuyên gia học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm đã tạo nên một luồng nhận thức trọng thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm và mĩ thuật áp dụng. Không phải ngẫu nhiên mà người ta đua nhau đi học thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm. “Đầu ra” mở mang, đầy tiềm năng và kiếm tiền khá là những điều cực hấp dẫn với người trẻ. Chỉ cần bạn là người có kinh nghiệm và vững tay là hoàn toàn có thể đạt mức lương từ 5-10 triệu đồng/ tháng. Thêm vào đó luôn có một lớp “đàn anh” đang mong mỏi đào tạo nên những đời thiết kế trẻ nhân tài. Như anh Khánh Duy (báo Thế giới học đường) thông tõ: “Anh bén duyên với nghề từ ngày còn rất nhỏ và nó đích thực trở nên mê say của anh khi anh 16 tuổi. Thành công thì có nhưng chưa thể đánh giá ngay lúc này. Vì có thể bữa nay bạn là “vơ đét” nhưng ngày mai sẽ có đời nối tiếp. Nhiệm vụ của anh bây giờ là đào tạo lớp trẻ, truyền cho họ “lửa”. Vì người trẻ luôn sáng tạo nhưng khi học cần có người làm nền móng cho họ”.

  Có thể nói, rất nhiều “lời đồn đại” rằng thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm là nghề hái ra tiền. quả tình cũng có nhiều chuyên viên về ngành này được săn đón. Tuy nhiên, “thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm” là một ngữ khá rộng, bao gồm nhiều loại kỹ năng khác nhau, thành thử cần hiểu rõ ràng học thiết kế đồ họa ở đâu và chi tiết hơn mới có thể nhận định về nghề này. Bài viết này xin điểm qua một vài nét về vấn đề này.

  Trước hết, có thể tạm định nghĩa “thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm” là dùng máy tính để thực hiện những sản phẩm hệ trọng đến học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm, hình ảnh, mỹ thuật (và cả phim ảnh nữa). bây giờ, ngành thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm có vận dụng rất rộng rãi, cũng chính vì thế nên có nhiều loại phần mềm, công cụ khác nhau để thực hiện những loại việc khác nhau (dù hay bị “người ngoài” gom chung là thiết kế). Chính sự phong phú này dẫn đến việc xuất hiện nhiều “dân đì-sai” có những kỹ năng chuyên sâu khác nhau.
   
  Đang tải...
: học

Chia sẻ trang này