Nên chọn tiệm dạy học đồ họa uy tín nhất tại TPHCM

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi taimaimaipro, 12/1/18.

 1. taimaimaipro

  taimaimaipro New Member

  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  0
  Chẳng hạn hiện giờ chúng ta có những phần mềm học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm thông dụng như CorelDRAW, Photoshop, Illustrator,… Các phần mềm này có thể thuộc dạng học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm vec-tơ (tức dùng công thức toán để lưu trữ hình ảnh, giúp hình không bị biến dạng khi thay đổi kích thước) như CorelDRAW, Illustrator; hoặc dạng học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm điểm ảnh (bitmap) như Photoshop. Tùy theo tính năng từng phần mềm để nhà thiết kế chọn dùng cho từng trường hợp, thí dụ vẽ các họa tiết dùng hay chỉnh sửa, làm đẹp hình ảnh. cố nhiên, hồ hết designer đều biết sử dụng nhiều phần mềm, nhưng do công việc chuyên môn hóa cao, nên bây giờ thường có xu hướng tập kết kỹ năng theo thao tác hằng ngày. Đó là chưa nói tới các phần mềm học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm multimedia (đa công cụ), học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm kỹ xảo 3D,…

  bởi thế, “dân đì-sai” có thể là người chuyên phục hồi ảnh cũ, người thiết kế quảng cáo, người tạo mẫu bìa báo, người thiết kế logo, người (tham dự) làm kỹ xảo điện ảnh, thiết kế hình ảnh cho Web,… Những công việc này có thể khác nhau rất nhiều, dẫn đến đề nghị, thu nhập cũng không tương đồng. Không chỉ như vậy, có nhiều vị trí đòi hỏi những kỹ năng bổ sung để có thể tác nghiệp được (vẽ tay, phần mềm multimedia, sáng tạo trong thiết kế,.,.).

  Nghề “design” thuộc vào nhóm nghề kỹ năng, điều đó có tức là để trở nên chuyên viên giỏi, bạn cần có tay nghề thành thục. Như vậy, ngoài việc đi học, bạn cần có thời gian để tập tành hoặc làm việc để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao “tay nghề”.

  Khi chọn khóa học, bạn cũng nên tham khảo kỹ nội dung giảng dạy, để tuyển lựa phù hợp với định hướng công việc muốn làm trong mai sau. Một số nơi giảng dạy trên máy Macintosh (là loại máy mạnh về học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm, được giới designer ưa chuộng) cũng là nguyên tố lợi thế để học viên quen dùng. Tuy nhiên, học thiết kế đồ họa tphcm dùng phần mềm trên máy PC hay Mac đều đáp ứng được. Một nhân tố “đầu vào” quan yếu là bạn phải yêu thích (hoặc có khiếu càng tốt) về mỹ thuật, về học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm.

  Nếu bạn thật sự đã xác định hướng đi về ngành này, có thể dạn dĩ theo hẳn một khóa dài hạn 1-2 năm. Còn nếu đang đắn đo chưa biết mình có ăn nhập hay không, hãy đăng ký một khóa “nhập môn” để tìm hiểu. Có thể nói nghề “designer” có rất nhiều tiềm năng trong thời gian sắp tới. Nếu mê say, bạn đừng để chậm chân trong con đường nghề nghiệp khích này.

  Có một người bạn đã cười và nói với tôi rằng không biết bắt đầu từ bao giờ Việt Nam ta đã có một định nghĩa nghề thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm/website là nghề nói chung chỉ cần biết sử dụng một trong các phần mềm như photoshop, illustrator, Flash

  Tôi cũng hỏi lại bạn tôi rằng có ở đâu người ta không tuyển hay gọi tên một người là thiết kế đồ hoạ/website mà không biết những phần mềm đấy. Và rằng một sinh viên – học trường Đại Học nào đó – Khoa Học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm với nền tảng thẩm mỹ cực tốt luôn cảm thấy khó khăn khi làm việc với máy tính sẽ đi xin việc thế nào?

  Vậy là chúng tôi cùng đối mặt một vấn đề chung là; Xã hội sẽ không có một đội ngũ thiết kế sử dụng phần mềm tường, kèm theo nền móng mỹ thuật tốt để tạo ra những sản phẩm đẹp.

  lầm lẫn cơ bản giữa Thiết Kế và Mỹ Thuật. Những học sinh học bài bản về lý thuyết màu sắc, bố cục, các giá trị thẩm mỹ lại chẳng thể truyền tải thông điệp một cách gần gũi tới người xem.

  thiên hướng dạy thiên về Art tại một số trường khiến những người được đào tạo bài bản này có thiên hướng xa rời chức năng dùng và truyền tải thông điệp rõ ràng, dễ hiểu cho người dùng – đặc điểm cơ bản của Design.
  [​IMG]
  Một số được đào tạo bài bản luôn cho rằng mắt thẩm mỹ của họ “hơn người”.

  Họ quan hoài cái tôi của họ giữa đám đông hơn là chiều lòng đám đông đấy. Họ cho rằng đám đông thẩm mỹ thấp nên đồng ý vơí tất những gì họ làm ra, rồi coi đó là cái đẹp, cái tốt cho họ.

  Những ngươì này được dạy kỹ năng dùng phần mềm một cách hời hợt, dù hiện giờ hoc thiet ke do hoa đã cải thiện nhưng đa số vẫn bị tụt hậu.

  Thiết kế là sử dụng thông phần mềm. Những người có thể sở hữu những dụng cụ thành thạo thì phần lớn thiếu hụt nghiêm trọng về tri thức mỹ thuật căn bản – dù các khóa thiết kế ngắn hạn cũng thế dạy sơ qua đủ để họ nghe thấy, nhìn thấy, nhưng không hề tạo ra được cho họ một nếp sử dụng nhuần nhuyễn như các trường dạy thiên về thẩm mỹ làm được.

  Sẽ không có nếp, phản xạ nếu họ không được tập đi tập lại nó nhiều lần từ cơ bản với các giá trị nguyên thủy của hình khối vuông tròn, màu sắc trắng, đen, tới nâng cao bằng các hình thù phức tạp, màu sắc đa dạng.

  Họ có thể làm tốt 1 lần (với sự hướng dẫn của cha nội) không có tức thị lần tiếp theo họ có thể làm nó. Các học viên của các trường thiết kế ngắn hạn (dưới 2 năm) cũng chỉ là “con vẹt” chỉ biết lặp lại những gì được chỉ tại trường mà chẳng thể tự mình tạo ra một phong cách thiết kế mới.Thiếu căn bản dẫn tới họ chỉ làm được những gì được dạy trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó.

  bị động là đặc điểm cố hữu của chúng ta. học trò Việt Nam chỉnghe, chép và học thuộc, khả năng tự học tự nghiên cứu, độc lập về suy nghĩ kém.

  Họ mặc định nghĩ, những gì được dạy là đúng, những gì đã có là đủ. Đi làm cũng là lúc họ kết thúc việc học. Lớp người đi sau là bản sao của lớp người đi trước, trong khi nền công nghiệp thiết kế thế giới thay đổi chóng mặt, luôn hà khắc với những người tạo nên cái đẹp, sáng tạo cái mới. Và cứ như vậy, những người thiết kế được đào tạo mỹ thuật tốt lại cứ thích xa cách “nguồn gốc” của mình để những người thợ Tool phục vụ từng lớp với kiến thức thẩm mỹ giới hạn. Không những thế, với “khả năng sử dụng thuần thục phần mềm” rất nhiều người học về kỹ thuật In, lập trình web kiêu hãnh với tuyên bố họ là những người thiết kế web/học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm khi làm chủ được quy trình, giai đoạn sinh sản, đương nhiên năng lực sử dụng Photoshop và các phần mềm thiết kế có thừa.

  cá nhân chủ nghĩa tôi muốn khuyên những người học kiến thức mỹ thuật bài bản chịu khó đầu tư thời kì học thêm về phần mềm, học cách tiếp cận, dung hòa giữa nghệ thuật và thiết kế.

  Tôi cũng muốn khuyên những người thành thục phần mềm hãy dành thời kì nghiên cứu tri thức về lý thuyết màu sắc, bố cục, thẩm mỹ, đừng ỷ lại công cụ …

  Sẽ không có bất cứ trường học nào, khóa học nào trên thế giới có thể đào tạo một người thiết kế giỏi, nếu họ không xoành xoạch tự trau dồi, học hỏi tri thức mới, không siêng năng hết mình cho nghề nghiệp.

  Nếu bạn nắm vững về mỹ thuật hãy học thêm về cách vận dụng tri thức của mình ưng chuẩn các phần mềm thiết kế, hãy biến nó thành đôi tay, cái đầu của bạn. Nếu bạn thông hiểu các phần mềm thiết kế, tại sao bạn không thử hoc thiet ke do hoa tphcm tham gia một khóa học vẽ tay (vẽ tĩnh vật, người,…), thử cầm bút chì, bút lông, thử dùng tay, mắt, các giác quan của bạn để tiếp xúc với cái đẹp. Chúng ta hãy nhìn xung quanh chúng ta, nhìn ra thế giới, cùng tham dự các diễn đàn san sẻ tác phẩm, cùng trao đôỉ bình luận để bạn được trau dồi kiến thức được thấy các thiên hướng thiết kế, các kỹ thuật mới của nghề.

  một thể việc tôi mới đọc về trường Bauhaus đăng trên iDesign ngay thức thì tôi mơ một ngày nào đó thấy một ngôi trường tại Việt Nam có những tư tưởng của Bauhaus cách đây 92 năm. Lúc đó câu chuyện này chỉ là chuyện kể “ngày xửa, ngày xưa, nghề thiết kế học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm chỉ cần học tool…”. Trên đây là ý kiến Cá nhân tôi. Nếu bạn có ý kiến của riêng mình, đừng ngần ngại bàn bạc với tôi bằng cách comment phía dưới.
   
  Đang tải...
: học

Chia sẻ trang này