Nên chọn trung tâm dạy đồ họa cao cấp nhất tại TPHCM

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi taimaimaipro, 12/1/18.

 1. taimaimaipro

  taimaimaipro New Member

  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  0
  Khi nói tới học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm chắc hẳn các bạn liên hệ ngay tới Photoshop hoặc một số bạn “dân kỹ thuật” thì nghĩ tới Core Draw. Nhưng bạn có biết Adobe Illustrator cũng là một phương tiện học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm chuyên nghiệp không kém cạnh gì so với Photoshop hay Core Draw, thậm chí nó còn làm được nhiều hơn Photoshop trong khoản thiết kế.

  Adobe Illustrator hay còn được gọi tắt là Ai – là một phần mềm đồ họa khá phổ quát, nó cốt yếu thao tác trên các đồ họa vector, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các Vector chứ không phải ảnh Bitmap như đồ họa Photoshop. Do đó, với Adobe Illustrator bạn có thể tạo một file kích thước nhỏ nhưng in với một kích tấc to hơn gấp nhiều lần mà không gặp vấn đề gì cả.

  Illustrator có ưu điểm màu sắc khá xác thực và đẹp khi in ra, đường vẽ sắc xảo (tương đương độ phân giải 800 dpi), thành ra Illustrator rất ăn nhập khi dùng để thiết kế ấn phẩm in công nghiệp, một bản vẽ kỹ thuật hay các hình ảnh đồ họa cho website hoc thiet ke do hoa o dau tai tphcm .

  Bạn đã từng nhìn thấy nhiều Logo rất đẹp, trông có vẻ phức tạp và thắc mắc họ thiết kế chúng thế nào. giờ bạn có thể nghĩ ngay tới khả năng là họ dùng Illustrator để thiết kế. Với Illustrator bạn thỏa sức vạ đủ các loại logo với mọi loại màu sắc mà bạn muốn theo cách rất đơn giản. Bạn có tin Logo của SkyGate được thiết kế chỉ với phương tiện Pen Tool? Đơn giản vậy thôi! Nói về thiết kế Logo thì Illustrator luôn là chọn lọc hàng đầu!

  Với Illustrator bạn có thể biến một hình vẽ tay của bạn thành một hình ảnh đồ họa vector dễ dàng. Ngoài các phương tiện tạo Shape cơ bản, bạn còn có dụng cụ Gradient hay Gradient Mesh, với các điểm lưới và điểm màu, giúp cho tác phẩm của bạn nhìn thực tại hơn. Những dụng cụ này có thể giúp tạo ra một bề mặt thật mịn và màu sắc hòa đều với nhau. Bạn cũng có thể nhấn mạnh một số điểm hay đối tượng trên bản vẽ của mình để tạo dấu ấn đặc biệt. Với hệ thống Grid System ráo trọi của Adobe Illustrator, bạn có thể dễ dàng tạo ra các icons với nhiều dạng hình khác nhau. Bạn chỉ đơn giản là sử dụng những shape căn bản như hình vuông, hình tròn, v.v… Rất dễ dàng để bố trí và sắp đặt trên hệ thống lưới của Illustrator, giúp bạn tạo ra những icons đẹp cho thiết kế của mình.

  Khi bạn thành thục Illustrator bạn sẽ thấy việc vẽ 1 nhân vật hoạt hình thật quá đơn giản. Với sự linh động của phương tiện Pen, màu sắc phong phú, tạo bóng của nhân vật với phương tiện Gradient. Chỉ trong 3 nốt nhạc bạn đã có thể hoàn thành 1 nhân vật hoạt hình nổi danh nào đó hoặc nhân vật do chính bạn sáng tạo ra.

  Bạn nghĩ rằng để vẽ ra được 1 tấm bản đồ rất khó khăn và phức tạp ư? Hãy gạt nghĩ suy đó đi. Nếu biết tới Ai bạn có thể vẽ bản đồ với dụng cụ Line và Pen để tạo ra các đường đi, các shape của mọi điểm nào đó. Lúc đầu, nếu bạn chưa quen dùng Pen Tool thì có lẽ nó cũng hơi khó khăn với bạn, nhưng nếu bạn tập luyện và sử dụng lâu dài sẽ thấy nó thật sự tiện ích, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và rút ra bất cứ điều gì bạn muốn từ bản đồ.

  Biểu đồ thường được dùng trên các báo đài, tạp chí, trang web, sách vở, nhằm hiển thị các số liệu thống kê về một vấn đề nào đó. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra nó với Adobe Illustrator đơn giản bằng cách nhập dữ liệu và các con số. Nếu bạn thích thì có thể thêm vào các icon, hình vẽ ngộ cho biểu đồ của mình trở thành sinh động hơn.

  Adobe Illustrator là đồ họa vector, nên bạn có thể đổi thay kích thước của nó tùy ý mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Nó sẽ không bị bóp méo, không bị bể, và các chi tiết vẫn được bảo đảm hiển thị rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ phân giải và chất lượng của nó.

  Trong in ấn, người ta thường dùng hệ màu CMYK, đó là sự kết hợp của 4 màu : Cyan, Magenta, Yellow và Black. Adobe Illustrator làm việc cực kỳ tốt với hệ màu này. Bạn sẽ không có bất cứ rắc rối nào với vấn đề in ấn của Illustrator. Thậm chí bạn còn có thể tách riêng 4 màu ra để in từng màu biệt lập. Illustrator là một phần mềm nhẵn nếu công việc của bạn chú trọng đến in ấn.

  Một ưu điểm khác của Adobe Illustrator là khả năng lưu lại các file với đuôi file là EPS. Với file EPS, bạn sẽ có các tác phẩm in ra sắc nét, điều này có thể đảm bảo cho các logo hay những tác phẩm chi tiết như brochure, poster, bản đồ…. Bạn nên save các file của bạn lại thành EPS trước khi đưa học thiết kế đồ họa ở đâu khâu in ấn, để có thể đảm bảo chất lượng cho tác phẩm ở mức cao nhất.
  [​IMG]
  Với Adobe Illustrator, bạn có thể hoàn toàn tự do miêu tả ý tưởng của mình bằng bất cứ cách nào bạn muốn, cho dù bạn có thể sẽ phải bắt đầu từ con số 0, thì nó cũng dễ dàng hơn cho bạn. Nếu bạn biết vẽ tay, những bản sketch của bạn trên giấy sau khi được xử lý lại bằng Adobe Illustrator thì tuyệt. Bạn thật sự có cơ hội tạo ra bất cứ điều gì bạn muốn bằng các dụng cụ của Illustrator.

  “Học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm” không phải là một từ mới mẻ gì đối với chúng ta. Chắc hẳn các bạn đã từng chí ít 1 lần nghe nói đến nó. Vậy các bạn đã thử hỏi mình “học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm là gì?” hay chưa? Đúng là rất khó để định nghĩa cho của này, vì nghĩa của nó quá rộng, nó bao hàm quá nhiều thứ.

  Cuộc sống xung quanh ta, bất cứ chỗ nào cũng tồn tại cái gọi là “học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm”, toàn bộ những poster, tờ rơi, brochure, billboard, magazine, logo, thậm chí là những hoa văn trên áo hay 1 tấm namecard nhỏ bé, cũng đều là sản phẩm của học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm.

  Ở phần nhiều các trọng điểm đào tạo học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm hiện giờ, các bạn chỉ được học cách dùng các phần mềm đồ họa như CorelDRAW, Photoshop, Illustrator, Indesign hay QuarkXPress.

  vì vậy nên nhiều người nghĩ rằng chỉ cần dùng thành thục các phần mềm đó thì ta đã là một “đì-zai-nơ”, vì vậy nên designer hiện thời đầy rẫy như nấm mọc sau mưa. Lang thang trên facebook, thấy nhiều bạn 9x giờ chụp hình rồi mang vào photoshop làm cho da láng mịn, chỉnh cân bằng lại tí màu sắc, chỉnh lại độ sáng tối, rồi nói là mình đã “design”. Như vậy liệu có đúng không? Thưa, không đâu các bạn ạ!

  Học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm là cả 1 quá trình dài, mà trong đó người thiết kế phải ứng dụng những kỹ năng thiết kế, sự sáng tạo để truyền đạt thông báo qua tác phẩm của mình đến người đọc. Quá trình này được bắt đầu từ những ý tưởng của bạn, để có ý tưởng hay thì bạn cần phải có thật nhiều ý tưởng, càng nhiều càng tốt. Để từ đó, bạn có thể phân tách chúng, và chọn ra giải pháp tốt nhất để thực hành nó. Điều quan trọng là bạn phải xác định được mình muốn làm cái gì, muốn truyền đạt cái gì đến người khác. Để rồi qua đó, các bạn ứng dụng kiến thức và kỹ năng của mình, sử dụng các hình ảnh, màu sắc và chữ để làm nên tác phẩm đó. Một tác phẩm thiết kế tốt là một tác phẩm mà khi nhìn vào, chúng ta thấy được vẻ đẹp của nó, sự hài hòa về hình ảnh, chữ, màu sắc, và thông điệp mà nó muốn gửi đến cho chúng ta.

  thí dụ như khi bạn thiết kế một poster lăng xê cho sản phẩm nào đó, mà khi nhìn vào người ta không hiểu bạn đang thiết kế cái gì, không muốn mua sản phẩm của bạn, thì bạn đã thất bại cho dù bạn thiết kế đẹp đến đâu đi nữa.

  Một người thiết kế không thể hoàn hảo ở cả thảy các lĩnh vực, có người chuyên bình phục ảnh cũ, có người chuyên in ấn quảng cáo, có người thiết kế web, có người chuyên multimedia, v.v…. bởi thế, việc trước tiên chúng ta cần là phải xác định được hướng đi của mình.

  Khi đã xác định được mình muốn đi theo con đường nào, các bạn nên mạnh dạn đi tìm học ở những nơi tốt nhất, trước hết là hoc thiet ke photoshop sử dụng phần mềm, sau đó học cách ứng dụng phần mềm đó vào công việc như thế nào cho hiệu quả. Ngoài những giờ học thì các bạn nên tìm hiểu thêm trên internet, trên sách báo, và có điều kiện thì nên đi thực tại ở ngoài, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. tích lũy kinh nghiệm và nâng cao “tay nghề”.

  Ở TP.HCM hiện thời, mình thấy có rất nhiều trung tâm dạy học thiết kế đồ họa ở đâu tphcm, nếu muốn chuyên sâu về Graphic Design thì bạn có thể học ở DPI Center, còn Multimedia thì học ở Arena. Nếu chưa xác định được mình có nên đi theo con đường này hay không, thì bạn có thể học thử 1 khóa chuyên đề để tìm hiểu.
   
  Đang tải...
: học

Chia sẻ trang này