Tôi đã 'săn' học bổng Úc và thành công nhờ IELTS như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi taimaimaipro, 11/1/18.

 1. taimaimaipro

  taimaimaipro New Member

  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  0
  Hãy tìm mọi cách để rút ngắn thời gian học vì thời gian là thứ quý nhất bạn có. Hãy xoành xoạch mong muốn tìm ra cách thức, và sẵn sàng vứt bỏ những cách thức vốn đã chưa từng dẫn mình đến đâu. Luyện nghe cũng là một tiến trình học Anh ngữ, đừng lầm tưởng nó là tiến trình độc lập. Nghe mà học được mới là quý, còn nghe mà chỉ đoán, không chăm chú chỉ làm mất thời kì của bạn mà thôi. Hãy tìm hiểu phương pháp "luyện nghe chủ động" mới này.

  Trước tiên, chúng ta hãy nhìn nhận lại việc luyện nghe cũng là một tiến trình học, khổ luyện dạy học ielts ở đâu tại tphcm. Nó không phải là một kỹ năng độc lập cần phải được tách riêng rẽ khỏi quá trình khổ luyện này. Nhiều người tin rằng, luyện nghe là quá trình "chỉ nghe" (như phương pháp nghe thụ động chả hạn), nghe mà không cần hiểu, nghe rồi đoán, nghe mà không cần lắng nghe... Nếu bạn có nhiều thời gian, học mà không cần nhanh giỏi, giỏi cũng được, mà không giỏi cũng không sao... thì cứ việc làm theo cách này.

  Nghe chủ động là một phương pháp học dạy học ielts ở đâu tại tphcm trên cơ sở sự "hiểu biết" và "có" được đặt lên hàng đầu. Nghe là để tập nói theo cho đúng giọng, hiểu những gì mình nghe, mỗi khi luyen thi ielts nghe phải chắc như đinh đóng cột rằng câu từ đó là nghĩa đó, được phát âm theo cách đó. nên chi trước khi nghe, hãy tuyển lựa những câu từ chưa biết, chưa hiểu mà tra cứu cho rõ, sau đó vừa nghe vừa nhìn tài liệu đọc theo, đọc cho nhuần nhuyễn, thành thục. Khi bạn bỏ tài liệu ra mà có thể đọc theo đúng theo nhịp điệu, chất giọng trong băng đĩa và hiểu rõ đầu đuôi, từng câu từ một là bạn đã luyện xong 1 bài.

  Nhiều người cứ theo lời khuyên "nghe mà không cần hiểu", lấy ra một bài luyện nghe 200 từ, trong đó có đến 150 từ chưa từng nghe qua hay biết đến, rồi vừa nghe vừa đoán, đoán mãi vẫn không hiểu mà vẫn đoán và ngồi luyện. Chỉ tính việc này thôi thì cũng mất rất nhiều thời gian rồi.

  Nếu dùng một tài liệu có nhiều từ mới, hãy gieo rắc cho hiểu cặn kẽ trước khi bắt đầu nghe. Khi bạn nghe, nhìn tài liệu tập theo cho đến khi đúng âm, đúng giọng và thuộc cho đến "có" từ này luôn trong đầu, nghĩa là muốn lấy từ này ra lúc nào cũng được mà không cần nhìn lại sách, thì nếu từ này xuất hiện trong bất kỳ tài liệu nào sau này, bạn cũng đều nghe được cả. Cứ đấu như thế, bài thứ hai, thứ ba trở đi, từ mới xuất hiện ít dần (vì bạn đã có chúng rồi) và vốn từ vị của bạn sẽ tăng vùn vụt. Khi vốn từ vựng tăng, bạn đã tập nói đúng giọng thì dĩ nhiên sẽ nghe được mà không cần phải ngồi luyện nữa.

  Khi một người có nhiều từ vị rồi nhưng do cách phát âm quá khác giọng chuẩn bản xứ nên không nghe được dù là câu từ mình đã biết, thì cứ ngồi luyện nghe tiêu cực. Vì xét cho cùng, họ đâu cần học, đâu cần có nữa mà chỉ cần luyện nghe. Nhưng việc luyện nghe mà không tập theo thì đến một lúc nào đó ngưng nghe, họ cũng quay về chất giọng sai vốn có của mình rồi trở thành xa lạ với giọng chuẩn. Khi hai giọng quá khác biệt với nhau, họ lại e dè, không chắc chắn, rồi hoá ngại ngùng trong giao tiếp, không tự tín khi nghe.

  bởi vậy, nếu vốn từ của bạn quá ít ỏi, mà đa phần là vốn từ của bạn chưa sẵn sàng, chưa nhớ được ngay tức thì khi bạn cần đến, thì bạn hãy thực hiện luyện nghe theo phương pháp "nghe chủ động". Đây là phương cách độc nhất giúp bạn rút ngắn thời kì và luôn sẵn sàng cho thành công của bạn trong dạy học ielts ở đâu tại tphcm. Hơn nữa, nó giúp bạn kiên cố hoàn toàn cho những câu từ mình đã luyện, và càng ngày vốn từ càng tăng lên rõ rệt. Khi vốn từ càng ngày càng nhiều, nghe là nhận ra ngay, muốn nói là sẵn có thì bạn có thể giỏi dạy học ielts ở đâu tại tphcm.

  Một số nhà nghiên cứu cho rằng trẻ em nghe được âm thanh ngôn ngữ từ trong bụng mẹ. Họ cho tiến hành một thí nghiệm để chứng minh điều này. trước nhất, họ cho những người mẹ trong thai kỳ cuối (3 tháng cuối) chọn một trong ba câu chuyện của trẻ mỏ và đọc nó cho em bé trong bụng nghe mỗi ngày hai lần, cho đến ngày lâm bồn. Ba ngày sau khi các em bé chào đời, họ cho các bé nghe ba câu chuyện được thu băng. Kết quả cho thấy các bé phản ứng rõ rệt với câu chuyện đã từng được nghe nhiều lần trong bụng mẹ.

  … Sắp tới mình sẽ làm một nghiên cứu về việc trẻ em song ngữ ở Singapore đắc thụ năng lực ngữ dụng trong dạy học ielts ở đâu tại tphcm như thế nào (đề tài đã được duyệt và cấp kinh phí). Đối tượng nghiên cứu của mình là các em bé từ 2 tuổi đến 5 tuổi, lứa tuổi mà sự phát triển tiếng nói diễn ra mạnh mẽ nhất trong thế cuộc một con người. Có lẽ các bạn không biết rằng, khoảng 90% khả năng tiếng nói của con người được đắc thụ trong giai đoạn trước khi chúng ta bước vào lớp một :). Mười phần trăm còn lại sẽ được hoàn thiện dần trong những năm đi học ở nhà trường.

  Thật đáng kinh ngạc phải không? Các nhà nghiên cứu http://dayhoctienganh.vn/khoa-day-hoc-ielts-o-dau-tot-tai-tphcm ngôn ngữ trẻ em đều quan tâm đến câu hỏi, việc học ngôn ngữ diễn ra như thế nào trong những năm đầu đời, và bắt đầu từ khi nào. Theo các bạn thì là khi nào? Các bạn có tin nếu mình nói việc học ngôn ngữ diễn ra trước khi các em bé chào đời, nghĩa là từ trong bụng mẹ?

  Điều này chứng tỏ ngay từ khi chỉ là một bào thai, các bé đã ‘bắt nhịp’ được với những âm tiết trong ngôn ngữ mẹ đẻ. Và điều này cũng chứng tỏ não của các bào thai được cấu tạo để xử lý các âm tiết của tiếng nói con người.
  [​IMG]
  Quá trình phát triển ngữ âm diễn ra từ rất sớm. Đến khoảng tháng thứ mười, bé bắt đầu biết tạo ra các âm tiết trong tiếng mẹ đẻ. Ngữ điệu là cái mà bé có thể dùng đầu tiên để tạo nghĩa, ngay cả trước khi các bé có thể phát âm được một cách rõ ràng các âm tiết. Không biết mọi người đã xem đoạn youtube về hai em bé sinh đôi chuyện trò với nhau chưa?

  Từ một tuổi đến 5 tuổi, trẻ nít phát triển ngôn ngữ rất nhanh. Cột mốc trước hết là sau sinh nhật một tuổi các bé bắt đầu phát âm được một số từ (tuy nhiên trẻ thơ học tiếng nói với tốc độ khác nhau, có bé biết nói sớm hơn, có bé biết nói chậm hơn. Mẹ mình bảo mình biết nói từ 10 tháng, trong khi em trai mình thì ngoài 1 tuổi mới biết nói :p). thoạt đầu việc học từ vựng diễn ra chậm, nhưng sau khi các bé tích lũy được khoảng 50 từ thì bắt đầu … tăng tốc :D. Khi bé được một tuổi rưỡi trở ra, mỗi ngày bé có thể học đến 5 từ mới (tuy nhiên, xin nói lại lần nữa là trẻ nít học với tốc độ khác nhau nên không cần phải quá lo âu nếu em bé của mình học chậm hơn các bạn khác). Và cho đến khi vào lớp 1 thì vốn từ vựng của bé đã có khoảng 10-14,000 từ (đây là nói về con nít đơn ngữ. trẻ con song ngữ có thể có khối lượng từ vựng trong mỗi ngôn ngữ ít hơn so với trẻ mỏ đơn ngữ vì không phải em nào cũng có cơ hội được sử dụng cả hai tiếng nói ở mọi cảnh huống giống nhau). Đến khi tốt nghiệp phổ biến thì vốn từ vựng đã rất phong phú, khoảng 50,000 từ.

  Về mặt hình thái học và ngữ pháp, làm thế nào để bé nắm vững được những quy luật khôn xiết phức tạp của tiếng nói? Việc học này diễn ra hoàn toàn tự nhiên, và dĩ nhiên có vai trò lớn của khả năng nhận thức. Hay nói cách khác, phát triển tiếng nói và phát triển nhận thức ở con nít gắn bó chặt chịa và có tác động qua lại với nhau.

  Nhà nghiên cứu Brown quan sát 3 con nít người Anh học tiếng mẹ đẻ và phát hiện ra các em học hình vị trong dạy học ielts ở đâu tại tphcm theo một thứ tự nhất quyết. Điều thú là khi nghiên cứu này lặp lại ở trung tam day ielts trẻ nít học dạy học ielts ở đâu tại tphcm như tiếng nói hai thì cũng tìm được kết quả na ná, mặc dù thứ tự này có một đôi điểm khác với thứ tự của trẻ con bản ngữ dạy học ielts ở đâu tại tphcm.

  thí dụ, các em đều đắc thụ dạng thức -ing của động từ trước khi đắc thụ dạng thức số nhiều của danh từ hoặc dạng thức quá vãng của động từ. Các nhà nghiên cứu lý giải rằng việc học tiếng nói ban sơ của trẻ nít gắn với những sự kiện hàng ngày của các em, và khôn cùng cụ thể, không tách rời văn cảnh “ở đây và bây giờ” (now and here). Các em học được dạng thức -ing trước hết là bởi khi chơi với các em bác mẹ thường hay dùng dạng thức này để trình bày các hiện tượng đang diễn ra. Và các em chỉ học được thời quá cố (một khái niệm đã tách khỏi văn cảnh “ở đây và bây giờ”) khi đã có khái niệm trừu tượng về thời gian.
   
  Đang tải...
: học

Chia sẻ trang này