Ứng dụng bàn phím mới của Android

Thảo luận trong 'Tin công nghệ, truyền thông' bắt đầu bởi pizzabon2015, 6/12/17.

 1. pizzabon2015

  pizzabon2015 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0

  Mới đây hơn 31 triệu người dùng điện thoại Android đã bị đánh cắp dữ liệu cá nhân do sử dụng bàn phím AI.type.

  Hơn 31 triệu người dùng Android đã bị đánh cắp dữ liệu khi dùng bàn phím AI.type

  Theo số liệu từ Trung tâm An ninh Kromtech, đã có 31.293.959 người dùng bàn phím chạy hệ Android cũ của bên thứ ba AI.type bị đánh cắp hơn 577 GB dữ liệu cá nhân.
  Dữ liệu bị đánh cắp chủ yếu là thông tin đăng ký của khách hàng, gồm số điện thoại đã tải ứng dụng, IMEI thiết bị, mạng di động đang dùng, tên chủ sở hữu điện thoại, độ phân giải màn hình, tin nhắn SMS và các thông tin khác như ngày sinh, địa chỉ email, hình ảnh...
  [​IMG]

  Được biết, AI.type là ứng dụng ra đời năm 2010 bởi Eitan Fitusi, đến nay đã có khoảng 40 triệu lượt tải trên Play Store. Có hai phiên bản thu phí và miễn phí, trong đó, bản miễn phí thu thập nhiều dữ liệu người dùng hơn.

  Về phía đại diện AI.type cho rằng những gì người dùng điện thoại Android gõ vào sẽ được mã hóa và không bị thu thập, tuy nhiên, nhà nghiên cứu của Kromtech cho rằng chúng vẫn bị lưu giữ cho đến khi bị đánh cắp.
  Song "Theo lý thuyết, chỉ cần tải về và cài đặt AI.type là bạn đã tự cung cấp thông tin cho ứng dụng. Sau khi bị thu thập, dữ liệu này có thể bị rò rỉ lên Internet bất kỳ lúc nào", Bob Diachenko, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Kromtech, cho biết.

  Hiện tại Kromtech đã liên lạc với phía nhà phát triển ứng dụng AI.type nhưng không nhận được phản hồi.
  Hiện nay, trên cửa hàng Play Store có không ít ứng dụng bàn phím. So với bàn phím mặc định của Google hay của nhà sản xuất điện thoại, chúng có nhiều tính năng hơn, đặc biệt là khả năng tùy biến (thay đổi kiểu phím, giao diện phím, cách gõ...).

  Theo Zdnet, người dùng nên cẩn thận trước những ứng dụng này bởi chúng có thể thu thập dữ liệu, trong đó có cả những thông tin "nhạy cảm" như tin nhắn riêng tư, mật khẩu, thẻ ngân hàng... khi nhập liệu.
  Theo số hóa
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này