Cách thức đi xe buýt ở bangkok

Thảo luận trong 'Tin du lịch, giải trí' bắt đầu bởi tranminhnhat, 7/9/16.

 1. tranminhnhat

  tranminhnhat New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  QUẦN ÁO:
  Bangkok ở du lịch thái lan giá rẻ là nơi nóng ẩm quanh năm vì vậy mặc áo nhẹ mỏng là điều bắt buộc.Thường rất khó tìm quấn áo cỡ lớn, nhưng hầu hết mọi thứ kể cả giày dép có thể được đặt đóng với giá phải chăng.
  Nhiều người có đôi chân to muốn mang theo cả lô giày dép.Bạn đừng mang theo các áo thun chui đầu để mặc các tháng đông ở miền Bắc và các văn phòng và nhà hát bật máy quá lạnh.

  Các xe búyt của Thái Lan cũng có tính cách và văn hóa riêng của mình.Các chuỗi hoa đong đưa trước mặt tài xế, nghi thức cắt xén vé và các cuộc đua xe buýt là một phần trong sinh hoạt hằng ngày của văn hóa ở Bangkok.

  Các du khach đi du lịch thái lan nên biết rằng tài xế và nhân viên thu tiền trên xe buýt làm việc phần lớn là dựa vào tiền hoa hồng.Điều này lý giải tại sao họ sung sướng chất càng nhiều khách lên xe càng tốt, nhồi nhét phía trong và thu tiền phía ngoài và cố dành phần thắng trong cuộc đua đến trạm kế tiếp đón khách.

  Xe buýt đi tour du lịch thái lan ở hầu hết mọi nơi.Bạn chỉ cần đưa tay để đón một chiếc xe buýt, nếu bạn đang đứng đợi và ra dấu cho người soát vé trên xe, nếu muốn xuống.Các chuyến xe buýt thông thướng ( loại các ngưới bám ở các cửa xe) thường là rất rẻ.Các xe buýt máy lạnh cũng rẻ như vậy.Nếu đi một đoạn thật dài thì giá vé căn bản được tính gấp đôi.
  Nhớ bám cho chặt, để mắt đến túi sau và giỏ sách của bạn không sợ mất cắp mà bạn phải nhớ là có khi có các nhà sư ngồi phía sau.

  Trên xe buýt từ ‘’pai’’ có nghĩa là ‘’đi’’ mà cũng có nghĩa là’’ dừng lại’’.Du khách thấy khó hiểu nhưng từ này được nói bằng giọng bổng trầm và độ dài khác nhau nên người Thái lan không dẽ nhầm lẩn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này