Cách viết CV ấn tượng bằng tiếng anh

Thảo luận trong 'Tin giáo dục, tuyển sinh' bắt đầu bởi nguyenvankha, 28/8/17.

 1. nguyenvankha

  nguyenvankha Active Member

  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Bí quyết viết CV hoàn hảo bằng tiếng Anh
  Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển và hội nhập với thị trường quốc tế. Sư cạnh tranh mạnh mẽ khiến các đơn vị trong và ngoài nước trở nên gắt gao hơn trong việc tuyển chọn tuấn kiệt. Những yêu cầu đưa ra cho ứng viên không chỉ đáp ứng về mặt chuyên môn mà còn cách sử dụng ngoại ngữ.

  Một bản xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp hoàn toàn có thể khiến nhà phỏng vấn có những kiểm tra tốt về trình độ toàn diện của bạn.

  Chính vì vậy, Apollo360 luôn chú trọng tới vấn đề làm thế nào để giúp những ứng cử viên, đặc biệt là Cả nhà trẻ, có một bản CV bằng tiếng Anh hoàn hảo, xin việc vào những vị trí mong muốn của họ.

  Dưới đây là một số bí quyết Apollo360 mách bạn có một bản CV tốt nhất.

  1. Tránh đăt tiêu đề

  Với những văn bản tiếng Việt, bạn thường đặt tiêu đề in hoa và lớn giữa trang giấy nhưng trong CV tiếng Anh điều đó là không nên. Rất nhiều bạn đặt dòng chữ "Curriculum Vitae" làm trọng điểm những điều đó là không cần thiết thậm chí khiến nhà phỏng vấn không chú ý tới tên của bạn. Hãy đặt dòng chữ họ và tên của mình vào giữa ở vị trí bạn thường đặt tiêu đề văn bản giúp nhà phỏng vấn ấn tượng với tên bạn đầu tiên khi nhìn vào bản CV.

  [​IMG]

  2. Đầy đủ các thông tin cần thiết

  tổ sư ta có câu Nhìn mặt mà bắt tưởng tượng. Rõ ràng với CV bố cục khoa học, đồng nhất sẽ gây nhiều thiện cảm đối với nhà tuyển dụng, một qui cách để họ kiểm tra.

  Dưới đây là những hạng mục tối thiểu cần có trong CV xin việc:

  - Personal details/ thông tin cá nhân

  - Career objective/ mục tiêu nghề nghiệp

  - Education and qualifications/ Trình độ học thức

  - Work Experience/ Kinh nghiệm làm việc

  - Interests and achievements/ thị hiếu cá nhân và thành tích hoạt động ngoại khóa

  - Skills/ Kỹ năng

  - References/ Người giới thiệu, người tham khảo

  Bạn cũng cần lưu ý một số qui tắc trong cách viết CV ở từng hạng mục trên.

  3. Sử dụng những từ khóa hiệu quả, đơn giản hóa nội dung

  Không phải ai cũng có đủ khả năng tiếng Anh để sử dụng những từ ngữ hoa mĩ. Thỉnh thoảng sự chau chuốt thái quá sẽ khiến cho văn bản của bạn trở nên dài dòng và không phù hợp. Sự ngắn gọn là điều cấp thiết với mỗi bản CV, nhà tuyển dụng chỉ có thể dùng 1 thời gian ngắn để có thể đọc lướt qua CV của bạn. Hãy sử dụng những từ khóa hiệu quả cho CV để biểu thị công tác của bạn một cách dễ hiểu và logic, mạch lạc nhất.

  Ví dụ:

  "I was involved in the creation and implementation of statistical reports for a large metropolitan hospital, which required the use of spreadsheet software for cost analysis and, in addition, the creation of a database to track patient visits"

  Hãy viết:

  - Created and implemented statistical reports for large metropolitan hospital.

  - Analyzed costs with spreadsheet software.

  - Created database to track patient visits.

  4. Cover letter

  Khi viết Cover Letter, hãy càng cụ thể càng tốt. Luôn kiên cố rằng bạn biết rõ giới tính của người nhận ghi trong Cover Letter của bạn, nếu không bạn nên lược bỏ Ms/Mr đi nhé (thay vào đó ghi cả họ tên của họ).

  Trong trường hợp bạn tìm tòi lục tung cả thế giới nhưng vẫn không biết tên của nhà phỏng vấn hay manager phòng bạn bạn muốn làm., Hãy cân nhắc việc Dear một vài cụm từ khác bớt chung chung hơn.

  Ví dụ:

  - Dear (tên công ty) team

  - Dear tên doanh nghiệp HR department, etc.

  Cần để nhà phỏng vấn thấy rằng bạn có đầu tư thời kì để viết cho họ Cover Letter này, và Cover Letter đó là dành riêng cho một mình họ thôi, chứ không phải bạn đang đi rải đơn.

  5. Thông báo xác thực

  Để không tự "dẫm phải mìn", hãy nghĩ suy đến những trường hợp nhà tuyển dụng có thể hỏi dựa trên những gì bạn viết trong CV. Hoặc tốt nhất hãy cung cấp những thông báo có thật.

  Chúng ta có thể khiến câu chuyện trở nên quyến rũ hơn, nhưng nếu không bạn chỉ cần viết đúng sự thực và tụ họp xoáy vào những điểm tốt đó. Cung cấp thông tin sai sự thực không những khiến bạn rớt vòng phỏng vấn oan uổng mà có khi còn bị liệt vào "danh sách đen" của doanh nghiệp nữa đó.

  6. Tuyệt đối không để mắc lỗi chính tả, ngữ pháp

  CV là bản giấy tờ do bạn tự chuẩn bị ở nhà. Bạn có nhiều thời gian dành để chỉnh sửa và phê chuẩn nó trước khi gửi đi. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào CV để đánh giá sự sáng tạo, tỉ mỉ cũng như những kỹ năng mà bạn có được. Thành thử, sai những lỗi cơ bản như chính tả hay ngữ pháp sẽ khiến cho bạn bị mất điểm cực lớn trong mắt những nhà tuyển dụng.

  Hãy kiểm tra thật kỹ nội dung bạn viết trước khi gửi tới nhà tuyển dụng nhé.

  Chúc Anh chị em thành công với bản CV của mình vào mùa tuyển dụng mới


  Các lớp tiếng anh tại Apollo :
  lớp luyện thi IELTS : http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-ielts/
  lớp luyện thi TOEIC : http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-toeic/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này