Cảnh chợ ở singapore

Thảo luận trong 'Tin du lịch, giải trí' bắt đầu bởi tranminhnhat, 7/9/16.

 1. tranminhnhat

  tranminhnhat New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Người dân đi chợ truyền thống không mang theo giỏ xách như ở Việt Nam mà họ xách những túi ni lông của người bán đóng gói hoặc nếu mua nhiều hàng thì đem theo một xe đẩy rồi bỏ hàng hóa lên xe. Một số chợ truyền thống cũng bán hoa kết thành bó hay các cây hoa, cây ăn trái trồng trong chậu.

  Với những người dân Việt Nam làm việc tại du lịch Singapore Malaysia,chợ truyền thống rất tiện lợi cho việc lo bữa ăn hàng ngày. Đa số dành ngày thứ bảy hoặc chủ nhật được nghỉ để đi chợ mua thực phẩm tươi sống cho cả tuần rồi để giành trong tủ lạnh, chế biến dần. Thịt, cá tươi sống (dù sao đó phải trữ trong tủ lạnh) vẫn ngon hơn loại đã để đông lạnh trước đó nếu mua ở siêu thị.
  Trước khi có chợ truyền thống vào những năm trước 1960, hình thức bán hàng rong là phổ biến ở du lịch Singapore.Hồi đó có khoảng 50.000 người tham gia bán hàng rong mà chính phủ không can thiệp vì đây là một biện pháp tự phát của người dân để giải quyết nạn thất nghiệp. Từ khi tour du lịch Singapore độc lập, một vấn đề được đặt ra là phải ngăn chặn những hệ quả xấu phát sinh từ việc bán hàng rong. May mắn là lúc ấy nạn thất nghiệp không còn nặng nề như trước nên chính phủ có điều kiện thuậ lợi trong việc áp dụng chính sách “ba giai đoạn” nhằm loại bỏ hẳn hoạt động buôn bán này trên đường phố.

  Giai đoạn đầu chính quyền cho chuyển những người bán hàng rong từ những con phố chính đến những con phố nhỏ hoặc các con hẻm, sau đó bắt đầu triển khai các dịch vụ cơ bản về hoạt động chợ. Khoảng 18.000 người bán hàng rong đã được cấp phép hoạt động buôn bán. Sau đợt này, giấy phép mới chỉ được cấp cho những người có đời sống khó khăn được xác định.

  Năm 1971, chính phủ bắt đầu xây dựng các khu chợ trong thành phố và tại các khu dân cư ở ngoại ô dành cho những người bán hàng rong được cấp giấy phép. Các khu chợ này được gọi là “chợ truyền thống”. Tháng 02/1986 thì giai đoạn hai kết thúc và 103 ngôi chợ truyền thống đã được xây dựng trong cả nước.

  Giai đoạn cuối , cũng là giai đoạn hiện tại, chính phủ lập ra và thực hiện chính sách cải tạo các chợ truyền thống hiện có đi vào nề nếp hơn, đồng thời đảm bảo không để xuất hiện các chợ không chính thức.

  Chợ truyền thống thường nằm ở những khu vực dân cư đông đúc và có thu nhập trung bình thấp. Người dân có thể đi chợ mua bán bất kể lúc nào trong thời gian chợ mở cửa, họ mua chủ yếu thực phẩm tươi sống (thịt,cá,rau,củ,quả các loại...) và được quyền trả giá với người bán , vì vậy đây còn gọi là “chợ tươi” (Wet Market) . Ở các chợ này cũng có khu ăn uống buổi sáng hay chiều tối, đáp ứng nhu cầu của dân cư.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này