Chi 700 triệu đồng để tạc tượng Đạt Ma lớn độc nhất vô nhị việt nam

Thảo luận trong 'Trang trí & Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi phodogo, 12/9/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Theo tin báo tức Zing, pho tượng người thương phản chiếu Ma cao 2,56 m, rộng một,54 m được xác lập kỷ lục là mẫu tượng tạc từ gỗ nu nghiến phệ tuyệt nhất nước ta, Tính đến thời điểm bây giờ.
  các hình tượng người tình phản ảnh Ma trong điêu khắc tượng gỗ
  đặt Việc thờ phụng tượng đạt ma vươn lên là ý nghĩa hơn
  Trong trung tâm thương mại Nông nghiệp quốc tế lần đồ dùng 14 ra mắt tại khu trung tâm thương mại triển lãm thanh toán kinh tế and thương nghiệp (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), bức tượng người thương đề đạt Ma bằng nu (gỗ với vân xoăn đẹp mắt ngơi nghỉ bướu to của một số cây gỗ quý, dùng làm bàn ghế, đồ mỹ nghệ) gỗ nghiến được nhiều khách hàng and gia đình tham quan quan tâm.
  Theo anh Nguyễn Xuân Hòa (Hà Nội), các bạn lên sáng tạo đồng chế tạo, bức tượng được chế tạo ra bằng nu gỗ nghiến khai quật từ núi rừng Na Hang (Tuyên Quang). Tượng có chiều cao 2,56 m; rộng một,54 m, đc chế tác từ 1 cội gỗ nghiến nguyên bản có tuổi đời rất rất lâu. Để hoàn thiện đc pho tượng này, anh Hòa & hơn 10 thợ đục phải nặng nhọc ngày đêm trong hơn 1 năm trời.
  đã từng là một trong gia đình chơi tượng gỗ cổ, anh Duẩn, một quan khách tham quan tại thị trường chia sẻ: "Gỗ nghiến càng nhiều năm thì càng cứng, khôn cùng khó đục. Vì vậy, để chế tác được bức tượng với hồn, hoa văn kĩ càng & tinh vi là điều chẳng phải dễ dàng".
  người chủ sở hữu của mẫu tượng này share, quanh đó gian nan về khâu vận tải, tượng đc khắc từ gỗ nghiến hết sức cứng, phần nhiều nu gỗ vững & không tuân theo mong chờ cho nên việc tạc đẽo khôn xiết gian khổ. Trong thời gian tạo, đục sắt bị gãy là điều không thể giảm thiểu khỏi. "Một bức tượng chỉ việc sai một ly là đi 1 dặm", anh Hòa nói.
  Tượng vừa được Cơ sở Sách kỷ lục việt nam xác lập kỷ lục là mẫu tượng người tình đề đạt Ma bằng gỗ nu phệ độc nhất.
  Anh Hòa bật mí, tổng Ngân sách chi tiêu mua cây, chuyển động & chế tạo hoàn thiện pho tượng lên tới mức gần 700 triệu đồng. Hiện đã sở hữu nhiều khách hàng trả giá thành cao hơn càng nhiều Ngân sách bỏ ra mà anh không có ý định bán. Anh mang hoài vọng mẫu tượng đã đc đặt sinh sống các nơi long trọng, khôn thiêng and đc rất nhiều người ngắm nhìn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này