Cộng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn bộ tượng gỗ Tam Thế Phật rất đẹp

Thảo luận trong 'Trang trí & Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi phodogo, 10/9/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Bộ tượng Tam Thế Phật bằng gỗ hương đc nhiều người cho là bự duy nhất nước ta được những thợ gỗ tài ba triển khai ròng suốt hơn một năm trời.
  Anh Huỳnh Ngọc Vinh, người sở hữu bức tượng ở tại Q.7 - Thành Phố Hồ Chí Minh nói đến bộ tượng phật giá trị của mình: "Tôi đi tìm kiếm gỗ làm việc tận Gia Lai. Tìm được một tấm gỗ mập đã khó, tậu đươc 3 khối gỗ hương như vậy là một chiếc duyên. Tôi đề xuất vào tận rừng, khảo sát cả năm trời mới chọn đủ 3 tấm gỗ quý, sắm cách chuyên chở về nhà. Tiếp đến, 5 thợ gỗ mê mải sản xuất trong hơn một năm new hoàn thành".
  tổ ấm con trai sinh năm 1978, cội Tam Kỳ, Quảng Nam cho thấy thêm: "Gỗ giải nguyên khối & bự như thế, cây yêu cầu mang tuổi đời trên 200 năm. Quý và hi hữu là ở chỗ đấy. Tôi vững trãi đó là bộ tượng phật bằng gỗ hương mập duy nhất Việt Nam".
  nghệ nhân Huỳnh Ngọc Vinh bên 3 bức tượng Phật tam thế
  Anh Vinh chia sẻ: "Cách đây vài hôm, có 1 đại gia đến trả giá sắm bộ tượng phật giá 1 tỉ đồng nhưng mà tôi nhìn thấy nhớ tiếc, chưa mong mỏi bán. Đây là thành quả máu nóng của mình, bán nuối tiếc đứt ruột đứt gan, mà sớm muộn gì cũng đề xuất bán để chuyển phiên sở sẽ cho ăn. Ví như mang ai trả cao hơn, tôi vẫn bán".
  Bộ tượng Tam thế phật của anh Vinh thể hiện 3 thời của Đức Phật: kí vãng, hiện tại & tương lai; gồm Phật Ca Diếp (quá khứ), Phật mến Ca Mâu Ni (hiện tại), Phật Di Lặc (tương lai). Mỗi bức cao 2,8m, rộng 1,2m, nặng bên trên nửa tấn.
  Anh Vinh tự tin chỉ cho chúng tôi các đường vân rất đẹp của loài gỗ hương cổ thụ, những nét chạm trổ khó hiểu, đầy chân thực... Sẽ cho choàng lên trạng thái, sự từ bi, khoan dung & bao dung của Ông phật.
  Ngắm bộ tượng Phật tam thế bằng gỗ hương có tuổi đời trên 200 năm:
  Hình ảnh ba thời kí vãng, hiện tại và ngày mai của Tiên phật đc khắc họa bằng những nét chạm trổ khó hiểu, đầy chân thật trên rất nhiều khối gỗ hương.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này