Đôi nét về cuộc sống và câu hỏi thờ cúng tượng gỗ tế công

Thảo luận trong 'Trang trí & Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi phodogo, 12/9/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Tượng gỗ tế công là một trong những mẫu tượng được bạn dân trình diện and thờ phụng như 1 “thuật” phong thủy. Bởi vậy rất nhiều mái ấm gia đình sẽ “thỉnh” tượng gỗ tế công về trưng bày trong phòng sở hữu mục đích trấn trạch, trừ ác tạo ra thế cân bằng cho hộ gia đình. Hãy xem thêm nội dung bài viết dưới đây đặt biết phổ thông thông báo về cuộc đời and việc thờ cúng tượng gỗ tế công nhé.
  đôi nét về đời sống của tế công
  Tế Công (1130 – 1207 SCN) đc sinh ra trong 1 gia đình tương đối nhái, vào thời kỳ đầu triều đại Nam Tống. Năm ông lên 18 cả cha lẫn mẹ phần lớn chết thật. Ko lâu sau đó ông xuống tóc làm việc chùa Linh Ẩn thuộc thị trấn Hàng Châu mang pháp danh Đạo Tế, nghĩa là “cứu tế nhân dân, khiến chúng ta đắc Đạo".
  cuộc đời tế công gắng lập tức với khá nhiều điều kỳ bí khác biệt đời và cũng không như mang cuộc sống tu hành của tương đối nhiều tăng ni thời bất giờ. Ông biết đến tới là tăng sĩ nhưng mà vẫn uống rượu & ăn giết thịt. Ông vốn bị trụt xuất khỏi chùa Linh Ẩn and phải ở cuộc sống lang thang khắp nơi bên ngoài. Do thường được sử dụng kế kém chất lượng điên bắt buộc người ta khi ấy phát âm ông là “Tế Điên”, mà ông lại là kẻ cực kỳ tỉnh giấc, từ bi, and thích làm bằng đời, tạo cho người.
  Tế Công là anh hùng với thật và cũng chính là anh hùng được hình tượng hóa trong những sản phẩm văn học bình dân Đài Loan Trung Quốc, nhắc lại sự tích 1 vị Thiền sư của phái Dương Kỳ, tông Lâm Tế, ngơi nghỉ sống đời Tống. Ông là một trong những pháp sư rất tuyệt chuyên trừ tà bắt ma, giúp đỡ những gia đình bạn cơ cực, giúp đỡ người nhà sẽ hoán vị nạn & còn cứu mạng họ. Bởi thế, ngày này bao người dân thờ tự Tế công như một vị thần trong nhà.
  Lý Do buộc phải phơi bày tượng gỗ tế công trong nhà?
  trước tiên cần nói đến vật liệu gỗ trong phong thủy. Câu hỏi trưng bày những mẫu tượng bằng gỗ được xem là một điều khác biệt dung hòa về bản vẽ xây dựng and Phong thủy.
  Trong Phong thủy, gỗ biểu trưng cho hành Mộc. Hành Mộc biểu tượng cho ngày xuân, cho phương vị Đông & Đông Nam. So sánh những hành khác, hành Mộc chủ về Nhân thuần tuý sinh sản không gian an ninh, hòa hợp. Trong contact về 5 nhân tố thì hành Mộc khiến giảm sút tác động của hành Kim and hành Thổ tạo thành đc thế thăng bằng cho ngôi nhà. Vì vậy, khi sử dụng trưng bày những chất liệu làm bằng từ gỗ không những làm dung tích sinh hoạt nhiệt tình mộc mạc hơn nữa chế tác được bầu khí ấm áp hơn cho khoảng không ở.
  khi trình diện and thờ tự tượng gỗ tế công mang ý nghĩa sâu sắc phệ trong phong thủy. Bởi vì nếu trình diện bức tượng Tế Công trong căn hộ để giúp trấn tà, trừ ma nhất là những mái nhà thường mảnh đất có vong liên tục tới lui .... Hoặc là khu mảnh đất dữ sắp tha ma tha ma.
  chính sự tổng hợp giữa hai yếu tố bên trên đã tạo nên ý nghĩa sâu sắc của vấn đề phơi bày tượng gỗ tế công. Tuy nhiên, lúc lựa chọn tượng tế công phần đa bạn phải lựa chọn các mẫu tượng càng hung hãn càng cao. Bởi khi đấy năng lượng của bức tượng sẽ càng tốt hơn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này