Lộ Trình Tự Học Tiếng Trung

Thảo luận trong 'Tin giáo dục, tuyển sinh' bắt đầu bởi chaucaphu, 27/10/18.

 1. chaucaphu

  chaucaphu Expired VIP

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Lộ trình học tiếng Trung Hoa rất quan trọng đối với những người bắt đầu tự học. Lộ trình học giống như bản vẽ thiết kế xây nhà. Quá trình học cũng giống như quá trình thi công xây dựng căn nhà. Xấu hay đẹp, thành công, nhanh chóng hay lâu dài đều do lộ trình học tập của bạn có hợp lý hay không. Nếu bạn đi học tại các trung tâm tiếng Trung uy tín, chất lượng, thì lộ trình học tập sẽ được trung tâm vạch ra sẵn, điều này giúp bạn tiết kiệm được khá rất nhiều thời gian và công sức.

  Vậy còn những bạn tự học tiếng Trung thì ra sao? Các bạn nên tự học tiếng Trung như thế nào?
  Đầu tiên bạn nên học phát âm chuẩn tiếng Trung. Phát âm chuẩn đó là phần khó nhất của việc học ngoại ngữ. Tuy nhiên, đối với người Việt học tiếng Trung lại có khá rất nhiều thuận lợi trong khi phát âm bởi sự tương đồng giữa hai ngôn ngữ Việt - Hán. Tiếng Trung cũng có những thanh điệu giống như tiếng Việt, ngữ pháp tiếng Trung có rất nhiều phần khá giống tiếng Việt. Vì vậy, người Việt Nam có xu hướng học nói tiếng Trung rất dễ và rất tốt.

  Để tự học phát âm tiếng Trung các bạn có thể học theo các video có sẵn trên youtube một cách dễ dàng.

  Các chủ đề học tiếng trung liên quan:
  1.
  Từ vựng chuyên ngành tiếng trung
  2.
  Clip học tiếng trung sách hán ngữ 1
  3.
  Ý nghĩa 214 bộ thủ trong tiếng trung

  Ban đầu, bạn chưa có khẩu hình có thể sẽ khó khắn khi phải làm quen với cách phát âm. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn dành khoảng 2 tiếng để luyện tập tiếng Trung, sau 4-5 ngày các bạn sẽ thấy mình tiến bộ rất rõ rệt.
  Một mẹo nho nhỏ để kiểm tra mình phát âm có chuẩn hay chưa là dùng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên internet hoặc bạn có thể tự ghi âm lại giọng của mình và nghe lại chúng để điều chỉnh sao cho phù hợp.
  Bộ sách tiếng Trung phù hợp và đơn giản nhất để học tiếng Trung chính là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển của trường Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh. Đây là một bộ sách kinh điển nhất và chuẩn nhất với cách biên soạn dễ hiểu nhất, được dịch cả 3 thứ tiếng là Trung- Anh- Việt giúp người học nhanh chóng nắm được kiến thức tiếng Trung.

  Đối với những bạn muốn tự học tiếng Trung thì điều quan trọng nhất chính là quyết tâm và kỉ luật. Thói quen tốt dễ từ bỏ thói quen xấu lại dễ học. Việc học tiếng Trung là một chặng đường cần rất nhiều quyết tâm. Vì vậy các bạn cần phải nghiêm túc và có tính kỉ luật trong học tập nếu muốn nhanh chóng chinh phục được ngôn ngữ này.

  Bạn học một cách lần lượt theo giáo trình Hán ngữ 6 quyển. Khi đã học hết quyển thứ hai thì có thể nhanh chóng chuyển sang xem phim tiếng Trung. Phim ảnh chính là cách bạn giúp bạn thay đổi cách học truyền thống và tạo ra sự mới mẻ khi học tiếng Trung. Lúc này vốn từ vựng còn khá ít, vì vậy, bạn nên chọn những bộ phim tiếng Trung ngắn với những nội dung liên tục thay đổi và có tính phong phú. Đoạn nào bạn chưa nghe được thì tua đi tua lại, từ vựng nào bạn chưa hiểu được thì tra từ điển, không hiểu nhân vật đang nói gì thì nhìn vẻ mặt để đoán nghĩa. Sau một, hai bộ phim tiếng Trung bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm “thực chiến” riêng cho chính bản thân mình.

  Tham khảo:
  Học tiếng Trung giao tiếp tại quận 3
  Học tiếng Trung cấp tốc tại Phú Nhuận
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này