Thế nào là vi sinh ủ phân

Thảo luận trong 'Môi trường & Đô thị' bắt đầu bởi pqmseo, 5/5/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  0
  Vi sinh vật giữ vai trò ra quyết định trong tiến độ ủ phân. Không có sự gia nhập của vi sinh vật, rác thải không còn chuyển hóa thành mùn để nuôi cây và cải tạo đất. Các vi sinh vật này có khả năng phân giải chất sơ thành trục đường, đạm hữu cơ thành axit amin, quặng thành lân,… tại
  https://uphanhuuco.com/san-pham/men-vi-sinh-u-phan-ecoclean-compost

  [​IMG]
  Vi sinh vật yếm khí

  Trong ĐK ủ phân yếm khí là sau thời điểm trộn các thành phần ủ phân, đống phân được trát kín, quán triệt không khí lọt qua. Trong điều kiện này, các vi sinh vật yếm khí sẽ hoạt động và sinh hoạt.
  Các vi sinh vật yếm khí sinh hoạt trong quy trình phân hủy yếm khí. Các vi sinh vật này không hoạt động trong đất và nước, nơi có oxi thoải mái, mà chỉ hoạt động và sinh hoạt trong môi trường thiếu oxi tự do thoải mái. Các vi khuẩn này có tính năng sinh lý rất đặc thù. Chúng thở bằng oxy lấy từ các chất bị oxy hóa.Trong giai đoạn phân hủy yếm khí, độ ẩm lên men không vượt quá 450C. Các chất hữu cơ như khí meetan (CH4), axit lactic và axit butyric được gây nên trong ĐK lên men yếm khí. Những chất này có hại cho cây trồng vì chúng làm yếu hoặc hạn chế sự tiến lên của rễ.
  Có nhiều loại vi khuẩn có ích trong các vi khuẩn yếm khí, nhưng nhìn toàn diện là có hại riêng với vạn vật thiên nhiên và nông nghiệp trồng trọt.
  Chất mùn được tạo ra từ phân ủ, qua quá trình lên men yếm khí có tính axit do tích hợp các ion hidrô với những hợp chất gỗ – đạm, làm tăng độ chua cho đất.
  >>> Tham khảo thêm về
  phân vi sinh hữu cơ là gì

  Vi sinh vật hiếu khí

  đối lại, nếu đống phân chỉ che đậy sơ sơ bằng rơm rạ hoặc lá chuối để chống mưa nắng nóng, bầu khâu khí sẽ thuận tiện lọt qua. Ngoài các, đống phân còn được đảo trộn để bổ sung bầu không gian. Trong điều kiện này các vi sinh vật hiếu khí sẽ sinh hoạt. Trong tiến trình ủ thoáng khí, nhiệt độ lên men rất có khả năng lên tới mức 50 – 600C và thậm chí còn 700C, tùy các loại và điều kiện của vật liệu thô. Quá trình lên men thoáng khí tạo nên nhiều chất như: gluco, cồn, axit amin và các hợp chất khác. Phân ủ lên men thoáng khí là phân ủ chất lượng cao.
  Phân ủ gây nên hai dạng mùn trong đất: dạng trung tính và dạng axit. Mùn được gây ra, qua giai đoạn phân hủy thoáng khí là mùn trung tính và rất có hiệu quả trong việc chuyên sâu độ màu của đất qua việc phối hợp các inon khoáng với những hợp chất gỗ – đạm.
  Phân ủ chất lượng cực cao nhờ quá trình lên men thoáng khí.
  Để tạo ra chất lượng phân ủ tốt, không được để đống phân ủ trong quá trình lên men yếm khí. Rất cần phải đưa bầu không gian trong lành vào đống ủ để duy trì quá trình lên men thoáng khí. Luôn phải kê quá trình lên men thoáng khí đóng vai trò chính.

  [​IMG]
  dùng vi sinh cho giai đoạn ủ phân?

  Trong đất, trong rác đã có sẵn các vi sinh vật rất có thể tham gia vào tiến độ phân giải rác, tuy là số lượng ít, vì thế thời điểm ủ kéo dài từ 3 – 6 tháng, tùy thuộc vào nguyên liệu ( chiêu trò ủ tĩnh)
  thời gian ủ có thể tinh giảm bằng cách bổ sung các vi sinh vật đã chọn lựa kỹ về hoạt tính phân giải của chúng. Đó là các vi sinh vật hiếu khí. Bằng phương pháp này, mật độ các vi sinh vật có ích trong đống phân sẽ tăng lên gấp hàng trăm ngàn lần, hoạt động như các “nhà máy sản xuất phân bón”. Người sử dụng các men vi sinh EnoFix vật được lựa chọn này, có khả năng rút ngắn thời khắc phân giải từ 3 – 4 tháng, về chất lượng phân ủ càng tốt hơn, giảm mùi hôi phát sinh lúc các chất hữu cơ phân hủy.
  Vi sinh ủ phân được đánh giá và nhận định là dòng sản phẩm hỗ trợ tạo động lực thúc đẩy quá trình lên men phân hữu cơ vô cùng kết quả và chất lượng! Với giá thành phù hợp và phổ quát quyền lợi mang tới, http://uphanhuuco.com/ là sự chọn lựa hàng đầu thường dành cho cảnh vườn nhà bạn!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này