Thực trạng học phí dạy học lái xe ô tô B2 tại TpHCM

Thảo luận trong 'Việc làm & Tuyển dụng' bắt đầu bởi minhtao1987, 1/12/16.

 1. minhtao1987

  minhtao1987 Expired VIP

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay, nhu cầu đi lại và di chuyển công việc, sinh hoạt ngày càng được nhiều người quan tâm. Các phương tiện di chuyển như xe buýt, xe máy, …. Mặc dù tiện lợi nhưng độ an toàn không cao , các nạn trộm cướp, lừa gạt ở xe buýt cũng ngày một thường xuyên hơn. Ở nước ngoài, di chuyển bằng phương tiện ô tô được chú trọng rất cao, ngoài sự tiện lợi trong di chuyển nó còn đảm bảo tính an toàn, riêng tư và tài sản của mỗi người.
  Vai trò của các trung tâm trong việc dạy học và thi sát hạch lái xe ô tô là vô cùng quan trọng. Việc sở hữu được tấm bằng lái là rất quan trọng nhưng chất lượng tay lái của học viên sau khi tốt nghiệp còn quan trọng hơn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người lái và những người xung quanh khác.
  1. Thực trạng dạy học lái xe ô tô B2 tại Việt Nam
  Có thể nói giá học lái xe ô tô B2 là một vấn đề quan trọng khi quyết định chọn lựa một trung tâm . Thông thường, người học sẽ muốn biết trước chi phí cần bỏ ra cho một khóa học và thi sát hạch là bao nhiêu để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình.

  · trung tâm đào tạo lái xe tiến thành lừa đảo Là sai sự thật
  Tuy nhiên, cũng vì vậy mà nhiều trung tâm dạy học lái xe ô tô đưa ra những quảng cáo rất hấp dẫn với những mức giá học lái xe ô tô B2 cực kì thấp, đánh mạnh vào tâm lý của người học.
  Thường thì những trung tâm này sẽ có chất lượng giảng dạy rất kém hoặc là cố ý lừa học viên bằng những chi phí giả chưa tính phát sinh trên các mẫu quảng cáo.
  2,Cách nhận diện các trung tâm dạy học lái xe ô tô “rởm”
  Vậy, làm sao để có thể nhận diện một trung tâm dạy học lái xe ô tô có chất lượng tốt với mức giá học lái xe ô tô B2 hợp lý và có thể chấp nhận được?

  · trung tâm tiến thành lừa đảo – Là sai sự thật
  Điều này không thực sự quá khó. Nếu đã có tham khảo trước các trang web dạy học lái xe ô tô trên internet thì bạn sẽ thấy được một số chiêu câu dụ khách điển hình như:
  + Học phí trọn gói 3-4 triệu đồng, không phát sinh chi phí
  + Chi phí có thể chia làm nhiều lần đóng
  + Bao đậu 100%, 99%
  Ở những trung tâm này thường có mức học phí ban đầu thấp Sau một khoảng thời gian học, thường là sau 1 tháng, thì sẽ phát sinh những khoản như tiền thầy, chi phí tài liệu dạy học, chi phí dạy thêm ngoài giờ…v.v.
  Với sự chuyên nghiệp và uy tín của mình, chúng tôi mang đến cho học viên những khóa học lái xe ô tô quận tân bình tốt nhất tại Biên Hòa - Đồng Nai. Với phương châm “luôn bên cạnh sự an toàn của bạn”, trung tâm sát cánh cùng học viên trên con đường giao thông của bạn. Chúc tất cả các học viên học lái xe ô tô quận tân bình vui vẻ và an toàn.
  [​IMG]
  Như đã nói, các trung tâm này thường quảng cáo giá học lái xe ô tô B2 của họ với mức thấp không tưởng, và với một loạt trung tâm đều có quảng cáo với mức giá trên thì thực sự đã đánh đố khách hàng là những học viên vô cùng bối rối vì không biết có thể đặt niềm tin ở trung tâm nào.
  Và nếu tổng cộng lại tất cả những chi phí này thì cuối cùng khoản học phí có thể lên đến hơn chục triệu. Đó là còn chưa kể đến việc một số trung tâm còn cắt xén giờ học của học viên dẫn tới chất lượng khi thi sát hạch và lái thực tế không như mong muốn.

  ·
  dạy lái xe tiến thành lừa đảo – Là sai sự thật
  Ngoài ra, để duy trì một trung tâm dạy học lái xe ô tô B2 với mức giá rẻ mạt như vậy, thì chắc chắn về chất lượng cơ sở hạ tầng như xe tập lái, các bãi sa hình để luyện tập,… sẽ rất thấp. Điều này gây cản trở đến học viên rất nhiều về khả năng tiếp thu kiến thức khi học lý thuyết cũng như thực hành.
  3.Vậy một mức giá học lái xe ô tô B2 phù hợp nhất là khoảng bao nhiêu?
  Hy vọng những chia sẻ trên về giá học lái xe ô tô B2 và những điều xoay quanh khóa học đã giúp mọi người có quyết định sáng suốt hơn trong việc lựa chọn trung tâm dạy học lái xe ô tô B2.
  Quan trọng hơn cả là người học nên đọc kĩ các khoản trong hợp đồng trước khi kí. Bởi vì các quy định về chi phí cũng như điều khoản giữa học viên và trung tâm đều được ghi rất chi tiết trong hợp đồng được soạn sẵn bởi các trung tâm dạy học lái xe ô tô này.
  Và người học cũng nên sáng suốt khi đọc những dòng chữ “Đảm bảo đậu 99%, 100%”. Vì hiện nay chưa có một trung tâm nào có thể bảo đảm sau khi học xong sẽ thi đậu cả, và điều này còn trái với pháp luật hiện hành về học thi lấy bằng lái xe ô tô B2 tại Việt Nam.
  Chúc bạn có thể nhanh chóng tìm được một trung tâm dạy học lái xe ô tô B2 vừa chất lượng với giá cả hợp lý!
  Mức giá trọn gói cho một khóa học lái xe ô tô B2 trung bình hiện nay dao động từ 8-9 triệu. Mức phí này bao gồm chi phí học lý thuyết và thực hành, tài liệu thi và chi phí thi sát hạch lấy bằng.
  Bài viết được tổng hợp từ kinh nghiệm của bản thân người viết, trang web chính thức của bộ GTVT, và một số thông tin trên các diễn đàn giá học lái xe ô tô B2 trên cả nước.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này