Tìm hiểu về công dụng của quạt ly tâm công nghiệp

Thảo luận trong 'Môi trường & Đô thị' bắt đầu bởi pqmseo, 18/1/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn còn đang nghi vấn quạt ly tâm là gì? Nó có công dụng và nguyên lý hoạt động ra sao thì hãy Xem thêm bài viết dưới đây của https://locbuibg.vn/. Những chia sẻ sau đây của chúng tôi chắc hẳn sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn.

  Tìm hiểu quạt ly tâm là gì?

  Quạt ly tâm hoặc còn gọi là quạt hút ly tâm là loại quạt hút không có khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Quạt li tâm được chia ra làm 2 loại chính bao gồm:

  • Quạt ly tâm trực tiếp
  • Quạt ly tâm gián tiếp
  [​IMG]
  Quạt ly tâm
  Với quạt ly tâm trực tiếp thì mô tơ được gắn trực tiếp lên cánh quạt. Loại quạt này có điểm tốt là có tốc độ hút gió nhanh Tuy vậy bạn chẳng thể dùng chúng trong môi trường axit hay môi trường quá nóng.

  Quạt ly tâm gián tiếp thì ngược lại, mô tơ được gắn với cánh quạt bởi dây curoa. Khi mô tơ hoạt động sẽ làm dây chuyển động và kéo theo cánh quạt quay. Nó có khả năng chịu được nhiệt rất cao nên bạn có thể đặt tại bất cứ môi trường nào kể cả môi trường axit. Tuy là vậy nhưng, về tốc độ hút gió thì nó lại không có bởi quạt ly tâm trực tiếp.

  Cấu tạo quạt hút ly tâm bao gồm: Guồng quạt, trục máy, giá máy và vỏ quạt.

  Trong ấy, guồng quay có tác dụng để tạo áp lực và chuyển khí vào bên trong máy. Vỏ quạt có tác dụng hội tụ và chuyển hướng dòng không khí vào, với loại quạt nhỏ vỏ quạt có thể gắn với quạt, còn loại quạt lớn vỏ quạt phải đặt lên bệ đỡ riêng của nó.

  Quạt hoạt động theo nguyên lý bơm ly tâm, lúc lao động rô-tô sẽ hút không khí dọc theo trục, khi này áp suất tại tâm quạt nhỏ không có khí sẽ chuyển từ nơi có áp suất cao xuống khu vực có áp suất thấp. Nói một cách khác, không có khí sẽ được luân chuyển vào tâm quạt và được cấp thêm năng lượng ly tâm.

  Nhờ có lực ly tâm quanh vỏ quạt, không khí dọc theo trục sẽ bị đẩy ra hướng thẳng góc với trục quạt. Khi sản xuất thực tại, quạt ly tâm sẽ có hai chiều quay là cùng chiều và ngược chiều quay của kim đồng hồ. Tùy từng nhu cầu hút, đẩy khác nhau mà chọn chiều quay thích hợp.

  [​IMG]
  Cấu tạo quạt ly tâm
  Áp dụng của quạt ly tâm trong đời sống hiện nay:

  Với lực hút mạnh, đẩy xa và khả năng tạo được sức ép lớn nên quạt có khả năng truyền gió xa và mạnh. Ngoài ra, quạt ly tâm có tính nén vô cùng tốt số lượng cánh cắt không khí lớn nên hiệu quả lọc không có khí siêu tốt.

  Chính vì lý bởi thế mà loại quạt này được dùng phổ biến để hút gió, khí thải cũng như chất độc hại và khí bụi tại: các hệ thống xay xát, chế tạo gạo, xưởng gỗ.

  Tuy vậy có một lưu ý đấy đó là động cơ quạt thường bị quá tải khi không có kết nối vào hệ thống nên thường xuyên phải có van tiết lưu đầu vào hoặc có phụ vận tải ổn định trong hệ thống.

  >>>> Tham khảo thêm mẫu quạt ly tâm công nghiệp ở đâu tốt
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này