Tổng hợp một vài tài liệu ôn thi ielts cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Tin giáo dục, tuyển sinh' bắt đầu bởi ThucDoan, 20/2/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Expired VIP

  Bài viết:
  471
  Đã được thích:
  0
  Luyện thi IELTS là cả 1 quá trình nỗ lực. Biết được luyện thi IELTS nên kể từ đâu sẽ giúp người học tiết kiệm nhiều thời kì và công sức. Để giúp mọi người có thể đạt mức điểm IELTS như mong muốn, chúng tôi xin quảng cáo đến các bạn lộ trình những bước và kế hoạch ôn luyện thi IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu.

  Lập kế hoạch rèn luyện kỹ năng làm bài thi IELTS

  Ngoài bổ sung lượng kiến thức nền vững chắc thì các kỹ thuật, tips,kỹ năng làm đề thi cũng là những gì mà bạn cần phải rèn luyện. Nắm vững được cấu trúc đề thi, lượng thời gian cần cho mỗi phần thi sẽ giúp bạn làm bài được kết quả tốt hơn.

  >>> Xem chi tiết tại : https://tienganhnguoidilam.vn/khoa-hoc-luyen-thi-ielts-cam-ket-dau-ra/

  1. Kỹ năng làm bài thi Listening

  Việc làm bài thi IELTS phần Listening sẽ yêu cầu kỹ năng phản xạ của bạn. Tại phần này bạn vừa phải đọc kĩ vừa phải nghe kỹ câu hỏi cũng như câu giải đáp để đưa ra phương án đúng nhất.

  Đọc kỹ câu hỏi, gạch chân dưới những từ chủ chốt của nghi vấn để phục vụ cho việc tập trung nghe được vô cùng tốt hơn. Nghe cả đoạn văn chứ không nên nghe dời dạc, lẻ tẻ từng câu. Cần nắm kĩ nội dung của cả đoạn sau đấy phân tích ý chính, ý phụ.

  2. Kỹ năng làm bài thi Speaking

  IELTS Speaking Test là phần thi thể hiện khả năng nhanh nhạy cùng với nguồn vốn từ vựng mà bạn đã trau dồi. Phần thi này yêu cầu cực cao độ trôi chảy và hiểu biết Tiếng Anh của bạn trong rất nhiều ngữ cảnh, trường hợp khác nhau. Không có những vậy, kỹ năng phát âm chuẩn vô cùng được chú trọng và được đánh giá cực kì cao ở phần này.


  [​IMG]

  3. Kỹ năng làm bài thi Reading

  Thời gian đọc chiếm tới 60 phút làm bài, ở phần thi này bạn cần phải biết kiên nhẫn, tập trung hết mức có thể. Đọc thật kĩ bài đọc cũng như nghi vấn và câu giải đáp. Gạch chân trong bài các từ ngữ cũng như ý chính để phân tích và tìm câu trả lời được hiệu quả.

  • Đọc tới đâu điền câu giải đáp tới đấy vì bạn sẽ không có thời giờ để đọc xong hết lượt rồi mới điền đáp án vào phiếu, hãy tận dụng thời giờ nhất có thể
  • Tương tự phần nghe khi tới câu nào bạn tạm thời chưa biết được đáp án thì hãy đánh dấu lại và lướt qua chúng thật nhanh để dành thời gian cho các câu tiếp theo. Đừng suy nghĩ một câu quá lâu vì thời giờ có hạn, khi còn thời kì mình quay lại để suy nghĩ

  4. Kỹ năng làm bài thi Writing

  Đọc thật kĩ nghi vấn để hiểu đề 1 cách chính xác nhất tránh lạc đề. Khi đã hiểu đề hãy xây dựng cho mình một cấu trúc, ý chính, nội dung cho toàn bài viết. Cùng với chính là những ý phụ để thêm nếm cho bài được mạch lạc và thống nhất. Bạn có thể vẽ hoặc gạch ý ra giấy nháp để tưởng tượng bài được dễ hơn nhưng nên nhớ việc này cần được khiến cho nhanh gọn, không có gây mất thời kì.

  • Hãy nhớ rõ bố cục của 1 bài văn phải đầy đủ “Mở bài”, “Thân bài” và “Kết bài”. Đừng để mất điểm vì các lỗi cơ bản.
  • sử dụng vốn từ vựng bạn có, chỉnh sửa câu để bài văn của bạn thêm mạch lạc và sinh động hơn.

  Để chuẩn bị tốt nhất cho bài IELTS, bạn cần kiên trì ôn luyện những kỹ năng 1 phương pháp khoa học. Hy vọng rằng qua bài viết này, những bạn đã có đáp án cho thắc mắc luyện thi IELTS nên bắt đầu từ đâu.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này