Tượng ông thọ and các bí hiểm trong tín ngưỡng dân dã

Thảo luận trong 'Trang trí & Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi phodogo, 13/9/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Trong tín ngưỡng dân gian, ông thọ (Thọ tinh công) còn có tên là Nam Cực tiên ông. Thọ tinh công đc tạo hình là 1 trong những ông già râu tóc bạc trắng, chân mày dài, trán hói & dô cao lồi hẳn ra ngoài, tay trái chống gậy, tay đề xuất cầm quả đào, sát bên thường xuyên với rộng rãi con hạc. Tất cả các item bên mọi người của Thọ tinh đều sở hữu chân thành và ý nghĩa phong thủy, biểu tượng cho sự trường thọ and cát tường. Do vậy mà không ít người đã thỉnh tượng ông thọ về thờ phụng có mong muốn xuất sắc lành đó. Để bài toán thờ phụng tượng ông thọcó ý nghĩa sâu sắc hơn, thì trước lúc thỉnh tượng chủ gia đình đề xuất tò mò về cội nguồn, ý nghĩa cũng tương tự bí quyết phụng dưỡng tượng để hạn chế “phạm” nên những điều cấm kỵ.
  ý nghĩa sâu sắc tượng ông Thọ đào trong phong thủy mình Việt
  giải thuật ý nghĩa của việc thờ phụng tượng ông thọ bằng gỗ
  Thọ tinh công xuất phát từ một chòm sao
  ban đầu, biểu tượng ông thọ nhưng mà mọi cá nhân thờ tự bắt nguồn từ sự sùng cúng của các bạn cổ kính đối với những bởi vì tinh tú trên bầu trời. Đề cập tới Thọ tinh công là nói đến một chòm sao trong hai thập bát tú.
  Trong "Sử ký" của Tư Mã Thiên, chương “Thiên Quan thư” với ghi chép: tại Tây cung Lang có một ngôi sao lớn, đọc là sao Nam cực Lão nhân, lúc sao Lão nhân xuất hiện, quốc gia lặng, còn lúc sao ko sinh ra thì với binh biến hóa. Bởi vậy, xem sao Nam cực Lão nhân là sao chưởng quản cả nước nhà vận mệnh, cả số mệnh dài ngắn của vua. Trong tương lai, Nam cực Lão nhân chưởng quản cả số mệnh dài ngắn của bạn trong đất nước.
  Tượng ông thọ qua các thời kỳ
  tới thời Đông Hán thì Thọ tinh được nhân thần hóa. Khi đấy, Thọ tinh có dáng vẻ là của một lão nhân cầm gậy dài. Đến thời Nam Tống, hình tượng Thọ tinh đứng bên cây trượng dài quá đầu, thân trượng căn vặn hình thể kỳ lạ. Rồi đến thời Minh mới sinh ra Ảnh ông thọ sở hữu hình thể đầu dài, người trong gia đình ngắn.
  Từ thời Ngụy Tấn trở trong tương lai, Ảnh Thọ tinh công cầm trượng có nhiều biến đổi, từ trượng mang khắc hình chim cưu biến thành gậy gỗ đào, vì khái niệm gỗ đào rất có thể trừ bệnh, giữ cho thân thể cường tráng, diên niên ích thọ. Như vậy, từ là 1 vương trượng biểu tượng cho quyền năng vương nhái, cây gậy trên tay ông trở thành gậy gỗ đào kiện thân trừ bệnh. Cho nên, đây sẽ là đồ vật trường sinh cát tường luôn đi cùng với hình tượng ông thọ ngày nay.
  Qua những thời kỳ, tượng ông thọ có tương đối nhiều biến đổi từ hình thể, trạng thái cho tới những vật phẩm kèm theo. Bởi thế, khi lựa chọn tượng ông thọ nhà bạn dân có khá nhiều lựa chọn làm thế nào cho hợp với mong muốn phụng dưỡng tượng thọ công của chúng ta & mái ấm gia đình.
  ngoài ra Anh chị buộc phải lưu ý, khi thờ cúng, người thân ta ko thường xuyên cúng riêng không liên quan gì đến nhau tượng ông thợ mà thường thờ cộng khi tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Do đó, Các bạn yêu cầu quan tâm trong bí quyết chọn lựa tượng and bài trí tượng sao để cho hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ… với như vậy rước tạo thành các việc tốt lành cho gia chủ và những nhà bạn trong gia đình.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này