Các phương pháp Vật lý trị liệu thường dùng

Thảo luận trong 'Tin sức khỏe, giới tính' bắt đầu bởi thanhthang, 23/5/19.

 1. thanhthang

  thanhthang Expired VIP

  Bài viết:
  421
  Đã được thích:
  0
  Các phương pháp Vật lý trị liệu thường dùng

  Khi nhắc đến phương pháp Vật lý trị liệu là nhắc đến những bài tập để giúp khôi phục chức năng hoạt động cho cơ thể và tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà sẽ có phương pháp khác nhau. Sau đây sẽ là một số các phương pháp vật lý trị liệu thông thường.

  [​IMG]

  Các phương pháp Vật lý trị liệu thông thường

  Phương pháp tập vận động phục hồi chức năng: Phương pháp vận động được xem là phương pháp thông dụng và dễ áp dụng nhất. Vận động sẽ giúp gia tăng tuần hoàn máu, trị đau, giảm sưng, thư giãn cơ, ngăn ngừa co rút, co thắt cơ và làm giảm co thắt cơ, duy trì tầm vận động khớp và gia tăng lực cơ để phục hồi chức năng hoạt động, chức năng di chuyển và chỉnh sửa dáng đi đúng. Ổn định trương lực cơ, giảm tổn thương dây thần kinh cho bệnh nhân.

  Phương pháp sử dụng sóng xung kích trị liệu: Trị đau, giảm co thắt cơ, tăng cường phân tán chất trung gian dẫn truyền đau. Kích thích làm lành tổn thương, tái tạo gân và mô mềm. tập vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm Phục hồi vận động do làm tan sự vôi hóa của các nguyên bào sợi.

  Phương pháp sử dụng sóng ngắn trị liệu: Với phương pháp này sẽ giúp làm giảm sưng, kháng viêm giúp trị đau, làm dịu thần kinh cảm giác, làm thư giãn các cơ co thắt cho bệnh nhân. Với phương pháp này sẽ làm giảm sự co cứng, co thắt cơ, gia tăng tuần hoàn máu và tăng nhanh thần kinh vận động cho bệnh nhân.

  Ngoài ra còn có những phương pháp khác như: Từ trường trị liệu, Dòng điện trị liệu, Kích thích điện trị liệu, Nén ép trị liệu, Hồng ngoại trị liệu,... với những tác dụng phục hồi chức năng thần kinh, cơ thể khác nhau.

  Với việc áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu tại nhà thông thường, ngoài việc đến các phòng tập vật lý trị liệu để có thể được các chuyên viên y tế hướng dẫn tận tình bạn cũng có thể áp dụng một số bài tập đơn giản tại nhà kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ bạn trong quá trình phục hồi một cách tốt nhất.

  Bên cạnh việc điều trị bệnh bằng hóa dược, phẫu thuật,... để giải quyết những vấn đề trước mắt thì việc sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu thông thường để hồi phục chức năng cơ thể sau phẫu thuật,... cũng đang được áp dụng rất nhiều tại cơ sở y tế Việt Nam. Nhưng Vật lý trị liệu là một phương pháp điều trị còn khá mới ở nước ta chính vì thế mà nguồn nhân lực có tay nghề còn rất khan hiếm.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này