Chỉ 2 ngày làm việc cũng làm nóng ran thị trường tài chính tuần đầu năm

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi thanhthang, 13/4/18.

 1. thanhthang

  thanhthang New Member

  Bài viết:
  395
  Đã được thích:
  0
  Chỉ 2 ngày làm việc cũng làm nóng ran thị trường tài chính tuần đầu năm

  Tuần đầu tiên của năm mới Đinh Dậu đã kết thúc. Dù chỉ 2 ngày nhưng với thị trường tài chính ngân hàng cũng đã “nóng ran” bởi các thông tin bủa vây, từ kết quả kinh doanh, diễn biến giá vàng khó lường cho đến việc trả lãi thiếu ở Vietcombank.
  Vàng, USD cùng dậy sóng
  [​IMG]

  Sau 1 tuần nghỉ lễ, người lao động trở lại làm việc bình thường vào ngày mùng 6 Tết. Do thời gian nghỉ dài ngày nên thị trường đã phản ứng mạnh mẽ bởi những tác động từ thị trường thế giới.

  Đầu tiên là giá vàng, từ mức chưa đến 37 triệu đồng/lượng trước Tết, giá vàng nhanh chóng được điều chỉnh lên gần 37,5 triệu đồng/lượng và duy trì mức chênh lệch trên 4 triệu đồng mỗi lượng so với thế giới do những ngày nghỉ vàng thế giới liên tục đi lên trước nỗi lo về kinh tế toàn cầu và đồng USD suy yếu sau quyết định duy trì lãi suất của Fed.

  Chưa dừng lại ở đó, sức nóng từ ngày Vía thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) sắp đến với nhu cầu gia tăng cũng phả vào giá kim loại quý. Sang ngày 3/2 tức mùng 7 Tết, vàng lại tiếp đà đi lên và vượt mức 38 triệu đồng/lượng – cao nhất trong vòng 3 tháng.

  Vùng giá này tiếp tục được giữ vững trong hai ngày cuối tuần cùng nhu cầu sở hữu vàng may mắn của nhiều người dân dịp đầu năm.

  Giới phân tích dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có nhiều biến động trong phiên giao dịch đầu tuần tới – đúng ngày Vía Thần tài. Như mọi năm, những người có quan niệm mua vàng ngày 10 tháng Giêng sẽ đem lại may mắn có thể xếp hàng mua vàng từ sáng sớm, còn các doanh nghiệp kinh doanh cũng tận dụng cơ hội này để mở cửa hàng từ 6h sáng cho đến tận 20 giờ cùng kỳ vọng vào doanh số “khủng”.

  Ở thị trường ngoại tệ, sau 1 tuần nghỉ lễ, tỷ giá cũng được điều chỉnh tăng từ 50 – 80 đồng/USD trong ngày đầu làm việc. Biểu tỷ giá ngoại tệ được điều chỉnh nhanh, liên tục ở nhiều ngân hàng, tới vài chục lần. Tuy nhiên khác với thị trường vàng, giá USD đã hạ nhiệt nhanh chóng trong phiên làm việc thứ 2, và chỉ còn neo cao hơn 20 – 30 đồng so với thời điểm trước Tết.

  Chủ đề cùng chuyên mục:

  Vay Thế Chấp Sổ Đỏ, Cầm Sổ Đỏ
  thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền
  Vay Đáo Hạn Ngân Hàng Agribak
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này