Có cách nào phòng ngừa HPV không?

Thảo luận trong 'Tin sức khỏe, giới tính' bắt đầu bởi phongkhamnamkhoa, 11/1/18.

 1. phongkhamnamkhoa

  phongkhamnamkhoa New Member

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  HPV là virus u nhú ở người. Nhiễm HPV làm tăng có thể mắc ung thư cổ tử cung và số đông loại bệnh hiểm nguy khác. Bên dưới là các câu hỏi thường gặp nhất về HPV.

  Vi rút HPV là gì?

  HPV là virus dẫn đến u nhú ở người, một vi rút có khả năng gây viêm nhiễm ở đa số bộ phận của cá thể người.

  Nhiễm HPV điển hình đến mức gần như tất cả phái mạnh và con gái sẽ nhiễm ít nhất một loại HPV vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Hầu như mọi người không hiểu rằng mình nhiễm HPV nếu không kiểm tra.

  Ai dễ nhiễm HPV?

  Phần lớn bạn tình: số lượng bạn tình càng rất lớn, có thể bị nhiễm HPV càng rất cao. Có hoạt động tình dục với một người nhiều bạn tình cũng làm tăng có thể nhiễm HPV.

  Hệ thống miễn dịch bị suy yếu: những người có hệ thống miễn dịch bị suy kém (ví dụ như có thể do virus dẫn đến suy giảm miễn dịch ở người (HIV)/ hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS)... Đều có khả năng bị nhiễm HPV khá cao hơn.

  [​IMG]

  Điều gì xảy ra hiện tượng tôi nhiễm HPV?

  Theo cdc.gov, hầu hết những người bị HPV không bao giờ có triệu chứng hoặc gặp câu hỏi về sức khoẻ. Những ca nhiễm HPV (9 trong số 10) thường tự biến mất trong vòng hai năm. Đôi khi, quá trình nhiễm HPV sẽ kéo dài hơn, và các loại HPV nguy cơ rất cao có thể gây ra một số bệnh ung thư và các căn bệnh khác:

  Ung thư cổ tử cung, âm đạo, và âm hộ ở phái đẹp

  Ung thư dương vật tại đàn ông

  Ung thư hậu môn và cổ họng, bao gồm cơ sở của lưỡi và amidan (bạch hầu) ở cả chị em và nam giới

  Viêm nhiễm khu vực sinh dục; và có khả năng tạo nên mụn cóc sinh dục tại cả nam và nữ giới

  Viêm nhiễm ở da của các ngón tay, bàn tay và mặt.

  Có cách nào phòng ngừa HPV không?

  Không có kỹ thuật phòng ngừa HPV tuyệt đối. Tuy nhiên, tiêm vắc xin phòng ngừa HPV có khả năng giúp bạn phòng ngừa một số tuýp HPV nhất định. Độ tuổi khuyến cáo nên tiêm phòng là từ 9-26 tuổi và chưa giao hợp tình dục. Bạn có khả năng tiêm vắc-xin phòng HPV tại những phòng tiêm chủng được cấp phép.

  [​IMG]

  Đã giao hợp tình dục hoặc đã mang bầu có tiêm vắc xin ngừa HPV được không?

  Lý tưởng đặc biệt tiêm chủng ngừa trước khi quan hệ tình dục và chưa bị phơi nhiễm với các type HPV được bao phủ vì vắc-xin (HPV type 6, 11, 16, 18). Trong trường hợp đã quan hệ tình dục, tiêm phòng HPV vẫn được hưởng lợi tình trạng chưa bị nhiễm các type HPV được bao phủ trong vắc-xin. Hãy hỏi chuyên gia để xác định xem có thích hợp với việc tiêm vắc-xin hay không. Vắc-xin HPV không được khuyến cáo dùng ở con gái có thai.

  Tiêm vắc xin ngừa HPV có tác dụng phụ nào không?

  Cũng giống như bất kỳ loại thuốc nào khác, tiêm phòng HPV cũng có khả năng có tác dụng phụ. Nhiều những nếu tiêm vắc xin ngừa HPV không có tác dụng phụ. Một số người có khả năng gặp tình trạng:

  - Những phản ứng ở cánh tay có vết tiêm như đau, da bị sưng tấy...
  - Sốt nhẹ
  - Nhức đầu
  - Ngất xỉu

  XEM THÊM

  Tư vấn kết quả xét nghiệm HPV âm tính và dương tính
  Chi phí xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền năm 2018 ?
  Virus HPV nguy hiểm không ? Có thể chữa khỏi không ?
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này