Vietnam Airlines: ‘Mua vé trực tuyến vẫn an toàn sau vụ tin tặc’

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi thanhthang, 26/2/18.

 1. thanhthang

  thanhthang New Member

  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  0
  Lãnh đạo Vietnam Airlines và đại diện Vietcombank – ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán cho hãng cùng khẳng định điều này trong thông cáo phát đi chiều 5/8.
  Theo thông cáo, các giao dịch đặt chỗ và thanh toán vé trực tuyến trên được thực hiện trực tiếp giữa khách hàng với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến (internet booking engine) và cổng thanh toán (payment gateway) của đối tác cung cấp hệ thống chủ đặt tại Mỹ, không đi qua hệ thống công nghệ thông tin của Vietnam Airlines. Sau sự cố tin tặc tấn công hệ thống thông tin ngành hàng không hôm 29/7, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng đối tác tổ chức rà soát, kiểm tra và đánh giá hệ thống không bị ảnh hưởng, hoạt động bình thường.
  [​IMG]

  “Việc lưu trữ các thông tin đặt chỗ và thanh toán của khách hàng phục vụ đối chiếu thanh toán đảm bảo an toàn, an ninh theo chuẩn quốc tế. Mã số bảo mật thẻ thanh toán (CVC, CSC, CVV,…) khách hàng sử dụng khi giao dịch trực tuyến không được lưu trữ tại bất kỳ hệ thống nào của Vietnam Airlines”, thông cáo viết.

  Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, hiện nay giao dịch trực tuyến mua vé máy bay của hãng vẫn được thực hiện thông suốt. Hãng cùng với các đối tác tiếp tục theo dõi và áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

  Trao đổi với VnExpress, ông Đào Minh Tuấn – Phó tổng giám đốc Vietcombank cũng khẳng định thông tin thanh toán khách hàng cung cấp trong quá trình mua vé trực tuyến trên website Vietnam Airlines đến nay vẫn được đảm bảo an toàn. Sau sự cố tin tặc tấn công, trong 16 nhà băng tham gia cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho Vietnam Airlines, chỉ có 3 ngân hàng khóa thẻ khách hàng bởi lo ngại rủi ro. Vietcombank không khóa mà mọi giao dịch vẫn diễn ra bình thường.

  “Thực tế, chúng tôi có lên các phương án đề phong các rủi ro phát sinh. Tuy nhiên, sau khi làm việc với Vietnam Airlines và theo dõi sát sao từ ngày xảy ra sự cố đến nay, các giao dịch tra soát khiếu nại liên quan đến rủi ro của chủ thẻ tại ngân hàng không có gì bất thường. Là ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho Vietnam Airlines, chúng tôi khẳng định thông tin thanh toán của khách hàng cung cấp trong quá trình mua vé trực tuyến trên website Vietnam Airlines đến nay vẫn được đảm bảo an toàn”, ông nói.

  Thời gian tới, Vietcombank cam kết cùng với Vietnam Airlines tiếp tục theo dõi đồng thời vẫn cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ trực tuyến an toàn bảo mật cho mọi khách hàng.

  “Chúng tôi rất tiếc và gửi lời xin lỗi khách hàng vì những phiền toái và tâm lý lo ngại nhất định liên quan đến sự cố này. Sau khi nỗ lực phối hợp với các đối tác liên quan, chúng tôi khẳng định với sự lựa chọn giải pháp công nghệ tiên tiến có tính bảo mật cao của đối tác cung cấp hệ thống chủ đặt tại Mỹ, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng khi mua vé trực tuyến trên website của hãng vẫn an toàn và ổn định”, ông Trịnh Ngọc Thành nói.

  Chiều 29/7, hàng loạt màn hình hiển thị thông tin chuyến bay cùng hệ thống phát thanh của sân bay bất ngờ bị chèn nội dung kích động, xuyên tạc về Biển Đông. Cùng thời điểm, trên website của hãng hàng không Việt Nam cũng bị tấn công, người dùng khi truy cập nhận được thông báo website đã bị hack, nội dung trang chủ được thay đổi hoàn toàn. Trên trang xuất hiện các ngôn ngữ kích động và để lại thông tin rằng nhóm hacker 1937cn đã thực hiện vụ tấn công này.

  Sau đó một ngày, Vietnam Airlines đã gửi lời xin lỗi khách hàng vì sự cố và cho biết hệ thống thông tin đã được khôi phục. Đến nay, sự cố trên không làm ảnh hưởng đến an toàn khai thác bay, công tác phục vụ hành khách trong thời gian sự cố không bị ảnh hưởng lớn nhờ nỗ lực triển khai kịch bản dự phòng và sẵn sàng đầy đủ phương tiện, nhân lực.
  Xem Thêm: vay thế chấp ngân hàng
  Xem Thêm: dịch vụ đảo nợ ngân hàng
  Xem Thêm: Mua xe o to tra gop qua ngan hang
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này